Trading in the zone, giao dịch theo dòng chảy cơ hội – Mark Douglas

0

Bài viết này giới thiệu đến bạn quyển sách Trading in the zone, giao dịch theo dòng chảy cơ hội của tác giả Mark Douglas.

Cuốn sách này có lẽ chỉ phù hợp với những ai đã và đang bị Trading làm cho đau đớn, mất ăn mất ngủ… giống như đang chinh phục tình yêu vậy. Và chỉ có tình yêu chân chính với Trading mới giúp chúng ta trở thành một Trader đúng nghĩa.

Cuốn sách này được dành tặng cho cho tất cả các trader mà tôi đã hân hạnh được làm việc chung trong suốt hơn 18 năm qua với tư cách một huấn luyện viên trading. Mỗi một người trong số các bạn đều có cách độc đáo của riêng mình, đó chính là một phần của cái nhìn sâu sắc và hướng dẫn cuốn sách này sẽ cung cấp cho những ai chọn Trading theo một trạng thái tâm lý tự tin, có kỷ luật và kiên định.

Sách nói Trading in the zone, giao dịch theo dòng chảy cơ hội

Sách nói Trading in the zone, giao dịch theo dòng chảy cơ hội phần 1

Sách nói Trading in the zone, giao dịch theo dòng chảy cơ hội phần 2

Sách nói Trading in the zone, giao dịch theo dòng chảy cơ hội phần 3

Giới thiệu sách Trading in the zone, giao dịch theo dòng chảy cơ hội

Thế nào là một Trader đúng nghĩa? Trader đúng nghĩa đó là Trader chuyên nghiệp. Mà phàm là làm nghề gì thì tiền cũng chảy từ túi “gà” sang túi chuyên nghiệp mà thôi. Bất kể làm nghề gì, kinh doanh gì thì người làm cũng có thể gọi là Trader, và rồi thì sớm hay muộn cũng sẽ thất bại ê chề, nhưng cái hay nhất của nghề trading là nó giúp chúng ta thất bại một cách nhanh nhất, không có lằng nhằng, vòng vo và dây dưa như những nghề khác. Đây chính là điều đặc biệt và hay nhất của Trading.

Chúng ta không việc gì phải lo lắng về thất bại, thực ra con người sinh ra là để thất bại. Và chỉ khi nào chúng ta xem thất bại là đương nhiên thì thành công sẽ tự nhiên xuất hiện, giống như ngày và đêm, sáng và tối, dài và ngắn, tốt và xấu, lên và xuống, nến xanh và nến đỏ. Chúng luôn là một cặp và chỉ khi Tâm ta không phân biệt thì ta sẽ bình an.

Hãy nhớ lại cú trade thắng gần đây nhất của mình.

Bạn đang ở tại thời khắc đó, và là một phần của dòng chảy cơ hội. Khi bạn đang trong dòng chảy cơ hội, bạn không cần phải cố gắng, vì tất cả những gì bạn cần biết về thị trường đã được bày sẵn cho bạn rồi. Không gì bị che đậy hay tách rời khỏi tiềm thức của bạn, và hành động của bạn không cần gắng sức bởi vì không cần có sự đấu tranh hay kháng cự nào cả. Nói cách khác, bạn chỉ cần làm nó mà không cần phải cố gắng làm nó.

Có lẽ phần nhiều Trader đều nghĩ rằng ta cần phải cố gắng mới lấy được lợi nhuận từ thị trường, và đương nhiên việc này là hoàn toàn bình thường, vì kiếm lợi nhuận trên thị trường là 1 việc khó. Trí óc chúng ta được gán rằng cần phải cố gắng và bỏ công sức ra mới lấy được lợi nhuận đó.

Nhưng sự thật không hẳn như vậy. Những Trader giỏi nhất chỉ cần để bản thân mình vào TRONG dòng chảy (stay in the flow). Khi họ cảm thấy mình không nằm trong dòng chảy, họ đứng ngoài và ngưng giao dịch.

Những Trader giỏi nhất có khả năng đặt mình vào trong dòng chảy là bởi vì họ không hề cố gắng LẤY ĐI cái gì khỏi thị trường; họ chỉ đơn giản là cho bản thân mình sẵn sàng và nhẹ nhàng để có thể tận dụng được những gì mà thị trường cho họ, tại bất kỳ khoảnh khắc nào. Có 1 sự khác biệt rất lớn trong những gì họ đang nghĩ so với chúng ta.

Tải sách Trading in the zone, giao dịch theo dòng chảy cơ hội: tại đây

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x