Phương pháp wyckoff

0

Phương pháp wyckoff PDF được phát triển bởi Richard Wyckoff vào đầu những năm 1930. Phương pháp này bao gồm một loạt các nguyên tắc và chiến lược ban đầu được thiết kế cho giới giao dịch và các nhà đầu tư. Wyckoff đã dành nhiều nặm để giảng dạy và các công trình của ông có ảnh hưởng lớn đến các lý thuyết phân tích kỹ thuật (TA) hiện đại. Phương pháp Wyckoff ban đầu được áp dụng cho thị trường chứng khoán, nhưng giờ đây nó được áp dụng cho tất cả các loại thị trường tài chính.

Giới thiệu Về tác giả Wyckoff

Richard Demille Wyckoff (1873–1934) là một người tiên phong trong việc sử dụng phân tích kỹ thuật trong những năm đầu của thế kỷ 20 để nghiên cứu thị trường chứng khoán. Ông được coi là một trong 5 người khổng lồ về lĩnh vực phân tích kỹ thuật, cùng với Dow, Gann, Elliott, và Merrill.

Ở tuổi 15, Ông bắt đầu làm việc cho một công ty môi giới chứng khoán ở New York, sau đó Ông mở công ty của riêng mình khi mới 20 tuổi. Ông cũng là người sáng lập của tạp chí phố Wall và chịu trách nhiệm là người biên tập ở đó trong 20 năm. Tạp chí đó đã có 200.000 người theo dõi. Wyckoff là một người luôn khao khát được học hỏi trên thị trường chứng khoán.

Dựa vào những kiến thức và kinh nghiệm của mình Ông tự xây dựng một phương pháp giao dịch cho riêng mình. Phương pháp này tập trung vào tìm kiếm các dấu hiệu xác nhận sự tham gia của Smart money dựa trên thông tin về giá đóng cửa, biên độ giá và khối lượng (tên gọi khác là VSA). Sau khi xác định được các dấu hiệu mà smart money để lại, ông tiến hành giao dịch hài hòa với Smart money chứ không giao dịch ngược lại với họ.

Ông không quan tâm đến phân tích cơ bản bởi vì theo Ông thông tin về lợi nhuận doanh nghiệp và các thông tin cơ bản khác thực sự là rất khó để tiếp cận và không chính xác nếu sử dụng để phân tích. Hơn nữa, các thông tin này thường đã phản ánh vào giá khi nó đã được công khai cho
công chúng.

Sử dụng phương pháp này bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu bằng cách tận dụng các dấu hiệu của smart money và giao dịch hài hòa với họ thay vì làm ngược lại họ. Để đạt được đến một trình độ nhất định khi sử dụng phương pháp này, đòi hỏi bạn phải thực hành rất nhiều nhưng nó xứng đáng với sự nỗ lực của bạn.

Nội dung sách phương pháp Wyckoff

Trong cuốn ebook Phương pháp wyckoff PDF này, bạn sẽ nắm được trọn vẹn các ý tưởng giao dịch với Wyckoff. Cụ thể bao gồm:

– Biết đọc biểu đồ giá
– Ghi nhớ các khái niệm và thuật ngữ
– Ghi nhớ các 04 chu kỳ giá
– Thuộc lòng các dấu hiệu nhận diện của từng giai đoạn

Trong phương pháp Wyckoff có hai quy tắc quan trọng.

Quy tắc số 1:

Đừng mong chờ thị trường vận động theo cùng một cách giống nhau hai lần. Thị trường là một nghệ sĩ, nó không phải máy tính. Nó có những hình mẫu về hành vi cơ bản nhưng nó thường xuyên được điều chỉnh, kết hợp và thay đổi tùy vào tình huống và trường hợp cụ thể. Thị trường là một thực thể có cách vận động riêng của nó Chúng ta không thể mong đợi các mẫu hình giống hệt nhau lặp lại theo thời gian.

Tuy nhiên, sẽ xuất hiện các mẫu hình có hành vi tương tự mà bạn có thể kiếm được lợi nhuận khi vận dụng nó đúng cách.

Quy tắc số 2:

Hành vi của thị trường ngày hôm nay chỉ có ý nghĩa khi nó được so sánh với những gì nó đã làm hôm qua, tuần trước, tháng trước, thậm chí năm trước. Không thể dự đoán trước một cách chính xác bởi vì thị trường luôn luôn thay đổi. Tất cả mọi hành động thị trường làm ngày hôm nay phải được so sánh với những gì nó đã làm trong quá khứ.

Mục lục sách phương pháp Wyckoff

Phần A: Giới thiệu về phương pháp Wyckoff

– Giới thiệu về Phương pháp Wyckoff
– Hai quy tắc
– A quy luật
– Chu kỳ kinh tế và chứng khoán
– Một số khái niệm
+ Smart money
+ Action – Test
+ Biến động chặt và lỏng

Phần B: Các bước tham gia thị trường

I. Xác định xu hướng của thị trường chung
II. Tìm kiếm cổ phiếu
III.Phương pháp giao dịch

Phần C: Các giai đoạn của giá

I. Giai đoạn tích lũy

II. Giai đoạn Uptrend

III.Giai đoạn phân phối

IV. Giai đoạn downtrend

Dowload ebook Phương pháp wyckoff PDF: tại đây

Chúc các bạn đọc sách thú vị!

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x