Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett

0

Bài viết này giới thiệu đến bạn quyển sách Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett của tác giả Mary Buffett và David Clark.

Buffett và Clark đã vạch rõ các chiến lược của Warren Buffett theo cách thật cuốn hút những người mới học và những người theo trường phái Buffett như họ. Lấy cảm hứng từ tác phẩm có ảnh hưởng sâu rộng của người thầy của Buffett, quyển sách này đã giới thiệu cách hiểu của Buffett về các báo cáo tài chính với nhiều giai thoại và những câu trích dẫn của chính chuyên gia đầu tư xuất sắc này.

Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett

Sách nói Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett Phần 1

Sách nói Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett Phần 2

Sách nói Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett Phần 3

Giới thiệu sách Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett

Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett (tên tiếng Anh là Warren Buffett and the Interpretation of Financial Statements: The Search for the Company with a Durable Competitive Advantage) là quyển sách được 4.2 sao (cao nhất là mức 5) ở trên trang mua bán trực tuyến lớn Amazon.com, tính đến lúc quyển sách này được dịch xong. Đây là một quyển sách rất thú vị đối với các nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu về báo cáo tài chính của một công ty, các khái niệm khô khan về báo cáo tài chính được trình bày một cách sinh động và thú vị.

Đây là một quyển sách hay dành cho các nhà đầu tư bắt đầu tìm hiểu về báo cáo tài chính, biến những khái niệm buồn chán về báo cáo tài chính thành những nét thú vị và sinh động. Nó giúp những người mới tìm hiểu về báo cáo tài chính hiểu biết một cách căn bản các hạng mục trên báo cáo tài chính ngay từ khi bắt đầu.

Đọc báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính là nơi trình bày tổng quát nhất tình hình tài chính của doanh nghiệp, là nơi ta có thể đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ cho việc giám sát, kiểm tra tình hình sử dụng vốn và tiền vay của doanh nghiệp, còn là căn cứ vô cùng quan trọng tiết lộ cho chúng ta các vấn đề của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, các nhà đầu tư rất quan tâm chú ý đến báo cáo tài chính của một doanh nghiệp. Nhưng việc phân tích nó không phải là một việc làm thú vị cho lắm.

Đọc báo cáo tài chính giúp tìm ra Công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững

Với một nhà đầu tư chứng khoán dài hạn, quyển sách sẽ giúp đỡ rất nhiều trong những ngày đầu tiên đầu tư vào chứng khoán. Nó giúp ta tìm ra những công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững một cách đơn giản bằng việc đọc báo cáo tài chính. Khi đã bắt đầu được bước đi đầu tiên của mình, nhà đầu tư tham gia vào giao dịch chứng khoán thực tế với số vốn ít để kiểm nghiệm kiến thức của bản thân. Lúc đó, nhà đầu tư sẽ nhận ra mình còn thiếu điều gì để tự trang bị thêm kiến thức và đầu tư ngày càng hiệu quả hơn.

– Những điều nên làm và không nên làm của Buffett trong việc hiểu một báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và bảng cân đối kế toán đã được kiểm chứng qua thời gian.

– Vì sao chi phí nghiên cứu và phát triển cao lại có thể khiến cho việc kinh doanh tốt bị thất bại?

– Số nợ mà Buffett nghĩ là một công ty có thể gánh chịu được trước khi trở nên quá nguy hiểm đến nỗi mọi người không nên mua vào.

– Các chỉ số tài chính và các tính toán mà Buffett sử dụng để nhận diện công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững – điều mà ông tin rằng sẽ giúp dẫn đến thắng lợi trong khoản đầu tư dài hạn.

– Cách Buffett sử dụng các báo cáo tài chính để đánh giá một công ty.

– Những dạng công ty mà Warren tránh xa cho dù giá bán có rẻ đến đâu chăng nữa.

Dowload sách Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett: PDF

Bình luận cho chủ đề này

Để lại bình luận đầu tiền

avatar