Cơ bản về Ichimoku và chiến lược giao dịch hiệu quả dành cho trader mới

0

Bài viết này giới thiệu bạn hệ thống ichimoku Kinko Hyo và chiến lược giao dịch hiệu quả dành cho trader mới.

Ichimoku Kinko Hyo là một trong những công cụ kinh điển vô cùng mạnh mẽ, được rất nhiều trader trên toàn thế giới tin dùng. Tuy nhiên, nó khá phức tạp, bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn đơn giản hóa mọi vấn đề của Ichimoku và chia sẻ về cách sử dụng công cụ này như thế nào cho hiệu quả.

Nhiều anh chị em trên Facebook đang quan tâm đến Ichimoku và cách sử dụng nó. Có lẽ vì sự phức tạp về hình thức của nó khiến các bạn hoang mang và không biết bắt đầu như thế nào. Do đó, thể theo yêu cầu, tôi sẽ chia sẻ một cách căn bản nhất về Ichimoku. Bài viết này dành cho những trader chưa biết gì về Ichimoku cũng như các trader đang sử dụng công cụ khác đang muốn tìm hiểu thêm về Ichimoku.

ICHIMOKU LÀ GÌ, NGHE GIỐNG TIẾNG NHẬT QUÁ VẬY ?

Đúng là đồ Nhật chính hiệu, Ichimoku là một bộ các indicator được thiết kế để trở thành một hệ thống riêng biệt. Những indicators này có vai trò xác định kháng cự / hỗ trợ, xác định xu hướng và xác định luôn có điểm vào lệnh cho trader. Do tính đa dụng (nhiều công dụng) như vậy, nên Ichimoku là một hệ thống riêng biệt và không cần phải kết hợp với bất kỳ một indicator hoặc phương pháp nào cả.

Ichimoku tên đầy đủ là Ichimoku Kinko Hyo có nghĩa là đồ thị cân bằng qua một cái nhìn, tức là mọi thứ được nhìn qua lăng kính Ichimoku đều hài hòa, cân bằng, đầy đủ.

PHIM NHẬT TOÀN TRAI XINH GÁI ĐẸP, KHÔNG BIẾT ICHIMOKU NÀY NHÌN CÓ ĐẸP KHÔNG ?

Bạn có đồng ý với tôi là coi mấy bộ phim như là Doraemon, Siêu nhân Gao, rồi cái gì đó, nhân vật nào cũng xinh đẹp không? Ichimoku có một nét đẹp của Nhật, đó là nét đẹp tập thể, Nhật làm cái gì cũng tập thể, Ichimoku cũng là một tập thể các indicator tương tác với nhau, đa dạng, nhiều màu sắc, mỗi chỉ báo đóng một vai trò riêng có thể khiến cho trader thăng hoa theo những cảm xúc khác nhau.

Trong tập thể Ichimoku đó gồm 5 thành viên (5 anh em siêu nhân), cái này để ý mới thấy, phim Nhật toàn lẻ.

1.

1. Đường Tenkan-sen (đường tín hiệu): đường màu xanh, được tính bằng trung bình cộng của mức cao nhất và mức thấp nhất trong 9 kỳ.

2. Đường Kijun-sen (đường xu hướng): đường màu đỏ, được tính bằng trung bình cộng của mức cao nhất và mức thấp nhất trong 26 kỳ.

3. Senkou Span A: trung bình cộng của Tenkan-sen và Kijun-sen. Đường này được coi là đường dự báo tương lai vì nó đi trước giá 26 cây nến.

4. Senkou Span B: được tính bằng trung bình cộng của mức cao nhất và mức thấp nhất trong 52 kỳ. Đường này cũng được coi là đường dự báo tương lai vì nó đi trước giá 26 cây nến.

Senkou Span A và Senkou Span B hợp lại tạo thành đám mây Kumo, dẫn hướng cho giá trước 26 kỳ.

5. Chikou Span (màu xanh lá cây): đường trễ, nó là đường giá hiện tại được làm trễ đi 26 kỳ.

SỬ DỤNG 5 ANH EM ICHIMOKU NHƯ THẾ NÀO ?

Sau đây là chiến lược sử dụng cho Ichimoku. Trader sẽ sử dụng đám mây Kumo (tạo bởi Senkou Span A và Senkou Span B) để xác định xu hướng hiện tại và quyết định xem sẽ BUY hay sẽ SELL. Giá nằm dười đám mây Kumo thì chúng ta SELL và chỉ SELL, giá nằm trên đám mây thì chúng ta BUY và chỉ BUY.

Một khi xác định được hướng đi, Trader chờ cho giá hồi về đường Kijun-sen (đường xu hướng) và bắt đầu cắt qua Tenkan-sen (đường tín hiệu) thì mới bắt đầu vào lệnh.

Sử dụng Chiến lược MUA với ichimoku:

1. Giá nằm phía trên mức thấp nhất của đám mây Kumo. Đám mây sẽ là hỗ trợ tốt cho giá.

2. Giá di chuyển xuống dưới đường màu đỏ Kijun-sen (đường xu hướng) tạo trạng thái pullback cho giá.

3. Giá hồi lại bằng cách cắt lên đường màu xanh Tenkan-sen (đường tín hiệu)

2.

Sử dụng Chiến lược Bán với ichimoku:

1. Giá nằm phía dưới mức cao nhất của đám mây Kumo. Đám mây sẽ là kháng cự tốt cho giá.

2. Giá di chuyển lên trên đường màu đỏ Kijun-sen (đường xu hướng) tạo trạng thái pullback tăng cho giá.

3. Giá hồi lại bằng cách cắt xuống đường màu xanh Tenkan-sen (đường tín hiệu)

3.

Trên đây là những gì cơ bản nhất về khái niệm và cách sử dụng Ichimoku như thế nào? Nếu anh em có nhiều quan tâm về công cụ này, tôi sẽ post tiếp các bài nâng cao. Vui lòng comment bên dưới để tôi biết các bạn muốn chia sẻ thêm hay không.

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x