Các cuộc chiến tranh tiền tệ – James Rickards

0

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn quyển sách Các cuộc chiến tranh tiền tệ của Tác giả James Rickards.

Lịch sử nhân loại đã chứng kiến nhiều cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ thế giới với những hậu quả nặng nề. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến các khủng hoảng tài chính này, Và chính sách tiền tệ các quốc gia đóng vai trò gì trong các cuộc khủng hoảng này. Bằng việc vẽ lại lịch sử về hai cuộc chiến tranh tiền tệ trong lịch sử, cùng với lý thuyết hữu ích về tài chính và tiền tệ, quyển sách này giúp bạn hiểu về lịch sử hình thành các cuộc khủng hoảng đã xảy ra. Đồng thời qua đó, giúp chúng ta hiểu được những gì đang diễn ra trong thị trường tài chính tiền tệ hiện nay, và có thể dự đón hậu quả sẽ như thế nào khi các quốc gia thay đổi chính sách tiền tệ.

Đó là lý do chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn quyển sách Các cuộc chiến tranh tiền tệ, tác giả James Rickards.

Sách nói Các cuộc chiến tranh tiền tệ:

Các cuộc chiến tranh tiền tệ phần 1:

Các cuộc chiến tranh tiền tệ phần 2:

Các cuộc chiến tranh tiền tệ phần 3:

Các cuộc chiến tranh tiền tệ phần 4:

Giới thiệu sách Các cuộc chiến tranh tiền tệ

Hiện nay chúng ta cũng đang có một cuộc chiến tranh tiền tệ mới, và một cuộc khủng hoảng niềm tin vào đồng đô-la cũng đang diễn ra. Lần này các hậu quả sẽ còn tồi tệ hơn nhiều so với thời Nixon. Tiến trình toàn cầu hóa, các công cụ phái sinh và đòn bẩy được sử dụng hơn bốn mươi năm qua đã tạo nên sự hỗn loạn tài chính và nó còn lan tràn khắp nơi, không thể ngăn chặn nổi.

Cuộc khủng hoảng mới sẽ có thể khởi nguồn từ các thị trường tiền tệ và lây lan nhanh chóng sang các thị trường cổ phiếu, thị trường trái phiếu và thị trường hàng hóa. Khi đồng đô-la sụp đổ, các thị trường được định giá bằng đồng tiền này cũng sẽ sụp đổ theo. Sự hỗn loạn sẽ nhanh chóng lan tràn khắp thế giới.

Nhiều nhà quan sát đã thất vọng khi chứng kiến hàng loạt nhà kinh tế học đã không dự đoán được hoặc ngăn chặn được những thảm họa kinh tế trong những năm gần đây. Họ không chỉ có các lý thuyết thất bại trong việc ngăn ngừa tai họa, mà họ còn đang làm cho các cuộc chiến tranh tiền tệ trở nên xấu hơn. Các giải pháp mới nhất , chẳng hạn như tiền tệ toàn cầu được gọi là đồng SDR , cho thấy các mối nguy tiềm ẩn, trong khi chẳng giải quyết được các tình thế lưỡng nan hiện nay.

Trong số các nguy cơ mới, có các mối đe dọa không chỉ đối với sự thịnh vượng của nền kinh tế mà còn thách thức đến an ninh quốc gia của chúng ta. Khi các chuyên gia an ninh nghiên cứu các vấn đề tiền tệ (theo lối truyền thống thì việc này của Bộ Ngân khố), họ liên tục chú tâm đến các mối đe dọa mới, từ việc mua vàng bí mật của Trung Quốc đến chương trình làm việc của những quỹ đầu tư quốc gia. Lớn hơn bất kỳ mối đe dọa đơn lẻ nào khác chính là sự nguy hiểm khi bản thân đồng đô-la sụp đổ. Các quan chức quân sự và tình báo cấp cao hiện đã nhận ra rằng ưu thế quân sự độc nhất của Hoa Kỳ chỉ có thể được duy trì khi đồng đô-la giữ được vị thế thượng phong độc nhất. Nếu đồng đô-la sụp đổ, nền an ninh quốc gia Hoa Kỳ cũng sụp đổ theo.

Trong khi kết quả của cuộc chiến tranh tiền tệ hiện nay là chưa rõ ràng, có một số kịch bản dành cho trường hợp tồi tệ nhất là gần như không thể tránh khỏi nếu các nhà lãnh đạo kinh tế Hoa Kỳ và thế giới không học hỏi được từ những sai lầm của những người tiền nhiệm. Cuốn sách này nghiên cứu về cuộc chiến tranh tiền tệ hiện nay của chúng ta thông qua các góc độ: chính sách kinh tế, an ninh quốc gia và các tiền lệ trong lịch sử. Sách giải thích các mô hình đã thất bại, các lối tư duy hão huyền và sự vận hành chính sách công một cách kiêu căng ngạo mạn như hiện nay, và trình bày cách thức hướng đến một chuỗi hành động sáng suốt và hiệu quả hơn. Sau cùng, độc giả sẽ hiểu tại sao cuộc chiến tranh tiền tệ lần này lại là cuộc đấu tranh có ý nghĩa nhất trên thế giới hiện nay , nó quyết định kết quả của tất cả những cuộc đấu tranh khác.

Mục lục sách Các cuộc chiến tranh tiền tệ.

MỤC LỤC

Lời nói đầu

Phần I

Trò chơi chiến tranh

Chương 1: Trước chiến tranh

Chương 2: Chiến tranh tiền tệ

Phần II

Các cuộc chiến tranh tiền tệ

Chương 3: Hồi ức về một thời kỳ vàng son

Chương 4: Chiến tranh tiền tệ lần thứ nhất (1921-1936)

Chương 5: Chiến tranh tiền tệ lần thứ hai (1967-1987)

Chương 6: Chiến tranh tiền tệ lần thứ ba (2010-)

Chương 7: Giải pháp của nhóm G20

Phần III

Cuộc khủng hoảng toàn cầu tiếp theo

Chương 8: Toàn cầu hóa và Tư bản nhà nước

Chương 9: Sự lạm dụng Kinh tế học

Chương 10: Các loại tiền tệ, vốn và lý thuyết phức hợp

Chương 11: Tàn cuộc – tiền giấy, vàng hay là tình trạng hỗn loạn?

Phần kết luận

Lời cảm ơn

Phần ghi chú

Các nguồi tham khảo

Dowload sách Các cuộc chiến tranh tiền tệ pdf: tại đây

Chúc các bạn nghe sách thú vị.

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x