Kiếm tiền airdrop: Bài 4 – Hướng dẫn tạo nhiều tài khoản bitcointalk và sử dụng bitcointalk

0

Bitcointalk là gì?

Bitcointalk là một diễn đàn (forum) trực tuyến cho phép mọi người dùng trên toàn thế giới thảo luận về bất cứ vấn đề gì liên quan đến Bitcoin và Altcoin. Forum bitcointalk.org được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto và bắt đầu hoạt động từ năm 2010. Satoshi cũng là người tạo ra những chủ đề đầu tiên trên diễn đàn này và ngày nay bitcointalk là diễn đàn lớn nhất thế giới về tiền kỹ thuật số.

Tại bitcointalk.org bạn có thể tìm thấy mọi thông tin về Bitcoin và cũng như altcoin như: Khi thác mỏ, thảo luận về Bitcoin, các thuật toán của altcoin, các sự án phát triển xung quanh Bitcoin, sàn giao dịch, tin tức mới nhất. Hầu hết các dự án tiền kỹ thuật số (cryptocurrency) mới hay ICO mới nào đều được thông báo trên này.

Tại sao diễn đàn Bitcointalk.org lại quan trọng?

Dù bạn là người mới hay một “lão làng” trong thị trường tiền điện tử thì cũng từng nghe và biết về bitcointalk, đây được xem là forum Bitcoin đầu tiên trên thế giới, mọi thông tin về bitcoin, altcoin đều có ở đây. Khi tìm hiểu về một đồng coin cụ thể nào đó để đầu tư thì việc tìm kiếm các thông tin về dự án đó cực kỳ quan trọng. Ngoài website chính thức, các trang mạng xã hội twitter, reddit, youtube, các trang tin tức lớn như coindesk, bitcoin news,.thì diễn đàn bitcointalk là nơi bạn cần phải đến.

Nếu một đồng coin hay dự án ICO nào đó không đưa ra thông báo qua một chủ đề trên diễn đàn BTCtalk thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua Token của ICO đó, vì nó có khả năng scam khá cao. Và kể cả khi coin đó đã tạo chủ đề giới thiệu trên BTCtalk rồi bạn cũng cần vào xem cộng đồng nói gì về dự án đó, dự án đó tốt hay xấu, có tiềm năng hay không, hay chỉ là lừa đảo, bạn phải phân biệt được những user (tài khoản) mới và user có uy tín trên diễn đàn, điều này khá quan trọng.

Vì sao vậy? Những user có uy tín (user có nhiều bài viết) khi đưa ra ý kiến của họ sẽ đáng tin cậy hơn là một user mới (user có ít bài viết), nhiều dự án lừa đảo người dùng bằng cách sử dụng các user mới vào để “nâng bi” cho chính dự án của họ, họ sẽ đưa ra những điều tốt đẹp, lợi nhuận cao,..vì thế bạn cần biết nhìn nhận và phân tích. Dưới đây là cách để bạn phân biệt được các cấp độ user trên bitcointalk.org.

  • 0 Bài viết: Brand New
  • 1 Hoạt động: Newbie (người dùng mới)
  • 30 Hoạt động: Thành viên Jr
  • 60 Hoạt động: Thành viên
  • 120 Hoạt động: Thành viên chính thức
  • 240 Hoạt động: Sr. Member
  • 480 Hoạt động: Thành Viên anh hùng
  • 775-1030 Hoạt động (ngẫu nhiên): Huyền thoại

Hoạt động (Activity) hoặc bài viết, số lượng bài viết càng nhiều thì chứng tỏ người đó đã hoạt động lâu năm và là người có uy tín trên diễn đàn. Bitcointalk có khá nhiều chủ đề theo những ngôn ngữ khác nhau như: Trung Quốc, Indonesian, Ấn Độ, Đức, Nga, Hà Lan, Hàn Quốc,..Với tiếng Việt thì hiện tại mới chỉ có một chủ đề chứ chưa có hẳn một khu vực riêng.

Hướng dẫn tạo nhiều tài khoản bitcointalk

Để tạo tài khoản bitcointalk vào địa chỉ =>> https://bitcointalk.org/

Bạn có thể xem video hướng dẫn tạo nhiều tài khoản bitcointalk và cách sử dụng bitcointalk như sau:

Hướng dẫn tăng thứ hạng (rank) tài khoản bitcointalk

Mục đích tăng thứ hạng tài khoản Bitcointalk là để tham gia chương trình chữ ký bitcointalk (Signature Campaign) cho các chương trình Bounty trên Bitcointalk.

Thứ hạng của bạn càng cao thì bạn càng được nhiều Token miễn phí khi làm Bounty

Có 4 cấp độ thứ hạng như sau:

Hạng 0: Newbie

Hạng 1: Jr. Member (Cần có 30 Activity) + 1 tháng tuổi diễn đàn
Hạng 2: Member (Cần có 60 Activity) + 2 tháng tuổi diễn đàn + 10 Merdit
Hạng 3: Full Member (Cần có 120 Activity) + 4 tháng tuổi diễn đàn + 100 Merdit
Hạng 4: Sr. Member (Cần có 240 Activity) + 8 tháng tuổi diễn đàn + 250 Merdit
Hạng 5: Hero Member (Cần có 480 Activity) + 16 tháng tuổi diễn đàn + 1000 Merdit

Activity là các hoạt động comment, đăng bài của bạn trên các topic của diễn đàn. Nếu bạn mới đăng ký tài khoản thì một ngày bạn comment quá 1 lần thì vẫn chỉ tính là 1 Activity do tài khoản của bạn chưa đủ 1 tháng tuổi.

Vì vậy bạn nên lập tài khoản càng sớm càng tốt để đi comment trên diễn đàn để tăng thứ hạng. Chủ diễn đàn muốn các thành viên gắn bó lâu với diễn đàn được hưởng lợi nhiều hơn các thành viên mới đăng ký nên mới có luật này

Bạn nên tham gia Comment & đăng bài trên các Topic mà bạn quan tâm. Một số Topic mà bạn nên comment nhé

Nơi thông báo về Altcoin: https://bitcointalk.org/index.php?board=159.0

Thảo luận về Altcoin: https://bitcointalk.org/index.php?board=67.0

Thảo luận về Trading: https://bitcointalk.org/index.php?board=8.0

Thảo luận về Bitcoin: https://bitcointalk.org/index.php?board=1.0

Một số lưu ý về sử dụng bitcointalk

Tài khoản mới sẽ bị hạn chế comment liên tiếp, thường các lần comment phải cách nhau ít nhất 6 phút

Nội dung comment không được trùng lặp hoặc quá ngắn, phải có nội dung.

Nội dung cần đúng chính tả Tiếng Anh, nếu bạn viết sai thì diễn đàn sẽ báo lỗi

Bạn không biết Tiếng Anh thì dùng google dịch để comment hoặc copy nội dung của người khác rồi sửa lại động từ hoặc tính từ cho phù hợp.

Xem bài 3 về kiếm tiền airdrop tại đây

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x