MONEX MUA LẠI SÀN COINCHECK VÀ DỰ ĐỊNH IPO

Monex mua lại sàn Coincheck và dự định IPO

0

Sau khi trải qua vụ tấn công lớn nhất trong lịch sử phát triển của tiền điện tử, sàn Coincheck của Nhật Bản sẽ được tiếp quản bởi Monex

Sau vụ tấn công của Hacker cuối tháng 1/2018, Coincheck đã phải đối mặt với những chỉ trích của khách hàng và các cuộc điều tra từ chính phủ Nhật Bản. Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đang tiến hành điều tra những sai phạm về an ninh và khả năng hoàn trả lại tiền cho người dùng của sàn giao dịch này.

Bên cạnh đó, sàn Coincheck còn phải tiêu tốn một khoản bồi thường lên đến 420 triệu USD sau khi cam kết hoàn tiền lại cho người dùng với mức 0.81 USD/token. Tuy vậy, sàn giao dịch này vẫn phải đối mặt với đơn kiện từ các nhà đầu tư đòi hoàn tiền và bồi thường.

Ngày 03/04/2018, Monex đã phát hành một thông cáo báo chí xác nhận thông tin của Nikkei, nhưng cho biết thỏa thuận cuối cùng vẫn chưa được quyết định.

Theo hãng tin The Mainichi của Nhật, thương vụ này có giá trị 3.6 tỷ Yên (khoảng 33.5 triệu USD). Cuối tháng 3 vừa rồi, công ty này đã mua lại 45.2% cổ phiếu của sàn Coincheck từ Koichiro Wade, nhà sáng lập và CEO của sàn này, 5.5% khác từ Yusuke Otsuka, một thành viên khác trong hội đồng quản trị và 49.3% còn lại đến từ 6 nhà đầu tư của Coincheck.

Trong một thông báo báo chí chính thức, Monex cho biết:

“Lĩnh vực kinh doanh sàn giao dịch tiền điện tử là một phần quan trọng trong sứ mệnh “Khởi đầu mới của MONEX”. Do vậy, công ty đã mua lại 100% cổ phần của Coincheck – một trong những sàn giao dịch hàng đầu hiện nay.”

“Chúng tôi hướng đến xây dựng một môi trường kinh doanh an toàn cho các nhà đầu tư bằng cách hỗ trợ Coincheck trong quá trình cải thiện,” thông báo cho biết.

Coincheck đang trong quá trình cải thiện hệ thống quản trị và kiểm soát nội bộ theo yêu cầu của Kanto Local Finance Bureau, sau vụ tấn công của hacker trên.

Sau khi thông tin này xuất hiện, giá cổ phiếu của Monex đã tăng 23%, đạt mức tối đa được cho phép theo Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo.

Monex dự định IPO

Theo một báo cáo khác từ Nikkei Asian Review, Monex đã lên kế hoạch để đạt được sự chấp thuận về mặt pháp lý trước khi chính thức tiếp quản Coincheck, dự kiến sẽ ra mắt lại sàn này vào tháng 6 năm nay. Monex cũng có khả năng sẽ tiến hành hoạt động IPO bán cổ phiếu Coincheck trong tương lai. Nếu xảy ra thì đây sẽ là sự kiện IPO đầu tiên của một sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản.

Theo CoinDesk

 

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x