ICO Bob’s Repair, nhà thầu thông minh đầu tiên trên blockchain

ICO Bob's Repair, nhà thầu thông minh đầu tiên trên blockchain

0

Giới thiệu dự án Bob’s Repair – nhà thầu thông minh trên blockchain

Vào năm 2013, Frideric và Alexandre Prandecki, phát hiện thấy những vấn đề bất cập trong ngành sửa chữa nhà tại Mỹ như sau:

— Các nhà thầu thường phải bỏ tiền ra chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng. Chi phí quảng cáo ngày càng tăng do sự cạnh tranh của các đối thủ dẫn đến sự cạnh tranh không lành mạnh trong ngành sửa chữa nhà. Các nhà thầu cố gắng mua đánh giá, đưa chi phí quảng cáo vào chi phí sửa chữa bằng nhiều hình thức khác nhau.

— Khách hàng, những người có nhu cầu sửa nhà khó nhận biết được chính xác chất lượng dịch vụ sửa chữa của các nhà thầu, việc sửa chữa tốn kém vì bị nhà thầu cố tình đưa chi phí quảng cáo vào giá thành hoặc làm cho chi phí phát sinh tăng khi tiến hành dịch vụ.

Từ những vấn đề trên, anh em nhà Prandecki đã thành lập một công ty trực tiếp kết nối khách hàng với các nhà thầu thông qua nền tảng lao động thương mại có tay nghề, gọi tắt là STWP. Họ đã phát triển nền tảng này – STWP để cung cấp một giải pháp thay thế đáng tin cậy và rẻ hơn cho các công ty dịch vụ thầu khác, như Angie’s List và HomeAdvisor.

Trong ba năm sau, STWP đã phát triển đáng kể, đã tạo ra hơn $ 1,000,000 USD doanh thu và với hơn 50.000 cuộc gọi dịch vụ. Từ bắt đầu chỉ có một nhà thầu duy nhất ở Nevada đến nay hệ thống này đã có hơn 100 nhà thầu trải rộng khắp sáu tiểu bang, gồm các lĩnh vực như: sơn, ống nước, điện, và HVAC.

Từ thành công đó, họ quyết định mở rộng kinh doanh thông qua việc phát hành ICO Bob’s Repair và xây dựng nền tảng Bob’s Repair ra toàn cầu thông qua kỹ thuật Steem Blockchain.

Bob’s Repair là nền tảng chống gian lận trong đánh giá nhà thầu và cũng như người tiêu dùng thông qua nên tảng Steem Blockchain. Bob’s Repair sẽ xây dựng một ứng dụng trên iOS, Android và web giúp loại bỏ gian lận trong đánh giá, chi phí ẩn do phí quảng cáo, và giá cả tăng cao do thiếu tính minh bạch về giá trong ngành sửa chữa nhà.

Website: https://www.bobsrepair.com/

 

Chức năng của ứng dụng của Bob’s Repair

a) Loại bỏ gian lận đánh giá các nhà thầu. Sau khi giao dịch hoàn thành – người tiêu dùng và nhà thầu để lại một bài đánh giá, Bob’s Repair sẽ liên kết các bài đánh giá đó với giao dịch tài chính thực tế. Bằng cách này, giúp cho những đánh giá chính xác và chân thực, đồng thời giúp người tiêu dùng khác có thể nhận diện được chất lượng dịch vụ của các nhà thầu và có lựa chọn phù hợp.

b) Loại bỏ chi phí quảng cáo trung gian mà người tiêu dùng phải gánh chịu. Không có quảng cáo trên Ứng dụng Bob, các nhà thầu sẽ không thể quảng cáo và không tốn phí quảng cáo để hiện thị cho người tiêu dùng. Thay vào đó, Bob’s Repair sẽ sử dụng chức năng upvoting, flagging posts, và danh tiếng người sử dụng trên blockchain của STEEM để quyết định khả năng hiển thị của họ trước khách hàng.

c) Ứng dụng Bob giúp làm minh bạch giá cả. Người tiêu dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm các bài đánh giá để xác định chi phí vật liệu và lao động thực tế của một dịch vụ đã xảy ra trước đó. Sự minh bạch này sẽ làm giảm giá thành sửa chữa và chống lại các chi phí phát sinh.

d) Giúp lựa chọn nhà thầu với mức giá phù hợp. Cho phép mọi người tìm một nhà thầu dựa trên số tiền mà họ đã tính trước đó cho một công việc sửa chữa tương tự. Bob’s Repair cũng sẽ cung cấp một dịch vụ ký quỹ hợp đồng thông minh để đảm bảo rằng tất cả các bên đều được bảo vệ trong giao dịch sửa chữa nhà.

Mô hình kinh doanh của Bob’s Repair

Bob’s Repair kết nối các nhà thầu và khách hàng thông qua các quảng cáo trực tuyến địa phương. Các nhà thầu đã trả một khoản phí cố định là 75 đô la một tuần và nhận được nhiều khách hàng tiềm năng, trung bình chỉ có hai khách hàng tiềm năng mỗi ngày. Chí phí trung bình cho mỗi khách hàng là khoảng 5 đô la Mỹ, trong khi mức phí trung bình tính trên mỗi nền tảng quảng cáo cho nhà thầu tương đương với mức 50 đô la Mỹ.

Khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo trên trang địa phương, khách hàng sẽ gọi hoặc gửi SMS đến. Ban đầu, các cuộc gọi được trả lời bởi anh em Prandecki và sau đó bởi các nhân viên có trình độ. STWP sẽ tự động trả lời tin nhắn văn bản với một câu trả lời và kết nối nhà thầu với khách hàng.

Sau đó, hệ thống được tự động hóa dựa vào một API SMS được xây dựng trên nền tảng truyền thông đám mây Twilio.

Việc áp dụng mô hình kinh doanh này và việc tự động hóa hệ thống đã làm giảm chi phí dẫn đến giá thấp hơn cho khách hàng và lợi nhuận cao hơn cho các nhà thầu, đồng thời giúp tăng khả năng mở rộng kinh doanh tốt hơn.

Tìm hiểu thêm thông tin của dự án trên Whitepaper: https://www.bobsrepair.com/docs/White-Paper.pdf

Thị trường tiềm năng của Bob’s Repair nhắm đến

Thị trường thương mại có tay nghề ở Mỹ chỉ đạt mức 340 tỷ đô la Mỹ vào năm 2015. Biểu đồ dưới đây cho thấy chi phí cải tạo và sửa chữa ở Hoa Kỳ (tính bằng USD) từ năm 2001 đến năm 2015 trên cả hai nhà của chủ sở hữu và nhà cho thuê tại Hoa Kỳ.

Ngoài sự tăng trưởng về số tiền mà khách hàng sử dụng, số lượng nhà thầu ở Hoa Kỳ dường như đang tăng lên. Tính đến năm 2014, có khoảng 2.507.600 công nhân thương mại có tay nghề ở Hoa Kỳ. Biểu đồ dưới đây cho thấy sự phân bố của các nhân viên thương mại có tay nghề theo chuyên môn.

Theo Cục Thống kê Lao động, việc làm trong thị trường thương mại có tay nghề sẽ tăng 10% từ năm 2014 đến năm 2024 – nhanh hơn mức trung bình của tất cả các ngành nghề – và tăng khối lượng từ 6,5 đến 7,2 triệu việc làm trên toàn quốc. Tiền lương cho nhân viên thương mại có tay nghề phản ánh sự bùng nổ này: thu nhập bình quân hàng năm là 43.610 USD, thu nhập hàng năm của một công nhân thương mại có tay nghề cao hơn rõ rệt so với thu nhập hàng năm trung bình cho tất cả các ngành nghề, chỉ trong năm 2016 là 37.040 USD.

Từ những con số thông kê trên, cố thể thấy thị trường mà Bob’s Repair đang nhắm đến là một thị trường đầy tiềm năng, có giá trị lớn và có sự tăng trưởng tốt. Tiềm năng phát triển của dự án là rất lớn.

Bob’s Repair Token sale

Tên token: BOB Token

Ký hiệu: BOB

Số thập phân: 18

Nền tảng: Steem Blockchain

Tổng nguồn cung: 360,000,000 BOB

Tổng bán ICO: 180.000.000 token

Giá bán ICO 1 ETH = 6000 BOB Tokens

Thưởng bán trước ICO:
○ 0 – 2000 ETH thưởng thêm: 30% bonus
○ 2000 – 3000 ETH thưởng thêm: 25% bonus
○ 3000 – 4000 ETH thưởng thêm: 23% bonus
○ 4500 – 6000 ETH thưởng thêm: 20% bonus

Thời gian bán trước ICO: ngày 04/01/2018 và kết thúc ngày 04/02/2018

Thời gian bán ICO chính thức: ngày 04/04/2018

Phương thức thanh toán: bằng ETH, BTC, thẻ Credit card hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Soft cap: 6,000 ETH

Hard cap: 30,000 ETH

Thông tin của dự án trên Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=2589545

Lộ trình phát triển của Bob’s Repair

Q2 – 2014, Bắt đầu nền tảng lao động có tay nghề. Anh em nhà Prandecki kết nối khách hàng với nhà thầu.

Q3 – 2017, Thông báo ra nền tảng phi tập trung Bob’s Repair khi có hơn 55,000 khách hàng.

Ngày 04/01/2018, bắt đầu bán trước ICO

Tháng 4 – 2018, Ra mắt nguyên mẫu hợp đồng thông minh lao động có tay nghề Bob’s Repair.

Ngày 04/04/2018, Bán ICO chính thức.

Q2 – 2018, phát triển nền tảng Bob’s Repair đầy đủ

Q3 – 2018, phát triển ứng dụng Bob’s Repair.

Q4 – 2018, khởi động nền tảng Bob’s Repair.

Đội ngũ phát triển của dự án Bob’s Repair

Đội ngũ phát triển:

Đội ngũ phát triển có anh em nhà Prandecki, những nhà sáng lập Bob’s Repair. Ngoài ra còn có những thành viên gạo cội trong thị trường tiền kỹ thuật số như sau:

Frideric Prandecki – Đồng sáng lập, giám đốc điều hành
Alexandre Prandecki – Đồng sáng lập, COO
Nhà phát triển Trưởng Nhóm tại DragonChain và Kỹ sư Phần mềm Cấp cao tại Công ty Walt Disney
Brandon Kite – Giám đốc kỹ thuật

Brandon Kite:

Trưởng Nhóm phát triển tại DragonChain và Kỹ sư Phần mềm Cấp cao tại Công ty Walt Disney

Todd Conley

Microsoft, Vanguard, MBA – Quản lý Công nghệ – Đại học Washington.

Evgeniy Tatarchuk

Phát triển API và CRM, phát triển và thử nghiệm nền tảng Lao động Thương mại có tay nghề (STWP) từ năm 2014

Pavel Rubin

Tốt nghiệp khoa Toán học và Điện tử Đại học Tổng hợp Moscow. Nhà khoa học và nhà phát triển dữ liệu cho hợp đồng Blockchain Ethereum và truyền hình trực tiếp thể thao.

Todd Conley – Co-Founder, CIO
Evgeniy Tatarchuk – Senior Developer
Pavel Rubin – Blockchain & Software Developer

Đội ngũ cố vấn

Đội ngũ cố vấn của Bob’s Repair cực kỳ hùng hậu. Có thể nói đây là dự án có đội ngủ cố vấn khủng nhất với những tên tuổi thành danh và có tiếng trong ngành tài chính, ngân hàng, tiền kỹ thuật số.

Andrew Filipowski – Executive Chairman and CEO of SilkRoad Equity
Steven Sprague – CEO, Rivetz.com
Anders Larsson – Former CTO Ericsson Myanmar
Mark Friedler – Former Sr. Director, Oracle Marketing Cloud
Tomasz Jackowski – Ex-Director of Société Générale Bank
Todd Rowan – CEO Rewards.com

Các bạn có thể thấy những tên tuổi khá nổi tiếng như:

  • Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành SilkRoad Equity, ông Andrew Filipowski
  • Giám đốc điều hành Rivetz.com, một ICO đã khá thành công trong năm 2017, ông Steven Sprague
  • Nguyên Giám đốc kỹ thuật của Ericsson tại Myanmar, ông Anders Larsson
  • Cựu giám đốc của Oracle Marketing Cloud, ông Mark Friedler , Oracle là một ông lớn phần mềm chuyên về quản trị cơ sở dữ liệu trên thế giới.
  • Cựu giám đốc ngân hàng Société Générale, ông Tomasz Jackowski.
  • Giám đốc điều hành của Rewards.com, ông Todd Rowan
  • Và một số tên tuổi khác

Bob’s Repair thực sự có một đội ngũ phát triển và cố vấn rất tốt. Với đội ngủ khủng như vậy sẽ thúc đẩy dự án phát triển thành công trong thời gian không xa.

Đánh giá ICO Bob’s Repair

Dự án Bob’s Repair là dự án được đánh giá rất cao trên các diễn đàn và website đánh giá ICO

Bob’s Repair được đánh giá cao bởi đây là dự án đã hoạt động có doanh thu tăng trưởng rất tốt trong thời gian ngắn. Đội ngũ phát triển có đầy đủ kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan của dự án đảm bảo dự án phát triển đúng lộ trình. Ngoài ra, đội ngũ cố vấn rất khủng với những founder, CEO đã thành danh trong thế giới công nghệ và tiền kỹ thuật số. Với đội ngũ cố vấn đã thành danh như vậy hứa hẹn dự án sẽ thành công rực rỡ như đã từng xảy ra với Cybermile, electroleum, Indahash… Đây hứa hẹn sẽ là dự án ICO thành công trong quý 1/2018 bất chấp thị trường tiền kỹ thuật số đang ảm đạm như hiện nay.

Bình luận cho chủ đề này

Để lại bình luận đầu tiền

avatar