Xu hướng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng, quá nhiều động lực để bitcoin tăng giá

0

Thời gian gần đây bitcoin tăng không ngừng nghỉ, câu hỏi đặt ra với nhiều người, liệu nó sẽ vẫn tiếp tục tăng hay sẽ có đợt down mạnh như đợt tháng 9/2017 vừa qua. Bài viết này nhằm tìm động lực cho việc tăng giá của Bitcoin và xu hướng sắp tới.

Bitcoin sẽ lên sàn giao dịch lớn trên phố wall?

Chỉ còn 2 tuần nữa, bitcoin sẽ chính thức “giao dịch” trên sàn giao dịch lớn nhất phố Wall. Trong khi giới chức vẫn đang loay hoay đánh giá bitcoin là gì, CME đã chính thức xác nhận ngày phát hành hợp đồng tương lai – future cho bitcoin vào ngày 18/12.

Hôm qua, CME đã chính thức xác nhận thời gian có hiệu lực của hợp đồng tương lai bitcoin, tức là trên thị trường future, là ngày 18/12. Theo Coinmarketcap, giá bitcoin đã phục hồi nhanh chóng lên gần 19% lên 10.980,30 USD trong ngày hôm qua, sau khi  rơi xuống 23% xuống còn 9.202,05 USD từ đỉnh 11.377,33 USD hôm thứ 4.

Bitcoin hồi phục gần như hoàn toàn sau cú rơi hơn 22%

Thông báo của CME được đưa ra sau khi Ủy ban giao dịch Hàng hóa giao sau (CFTC) cho biết họ sẽ cho phép sàn giao dịch giao sau lớn nhất thế giới này và đối thủ của nó là CBOE Futures Exchange phát hành hợp đồng tương lai bitcoin. Ngoài ra, sàn Cantor Exchange đã tự chứng minh tính hợp pháp và tuyên bố sẽ phát hành hợp đồng quyền chọn bitcoin mới.

Hôm nay, bitcoin đã giao dịch ổn định trở lại ở mốc 11.000 USD, hồi phục gần như hoàn toàn sau cú rơi ngắn.

Ông Barry Silbert – nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Digital Currency Group cho biết: “ETF bitcoin và các ETF tiền tệ số khác dần dần cũng sẽ được chấp thuận, chúng là những nhân tố thay đổi trò chơi”.

Biểu đồ bitcoin trong tháng

Thông báo của CME đến trong bối cảnh một loạt các sàn giao dịch đang gấp rút chuẩn bị phát hành sản phẩm phái sinh bitcoin riêng. Cổ phiếu CME tăng 1,7% và chạm đỉnh trước thông tin tích cực này.

Thông báo của CFTC cho biết: “Các nhân viên của Ủy ban đã thảo luận nghiêm túc với CME trong suốt 6 tuần, CFE trong 4 tháng và thực hiện nhiều cuộc gọi với Cantor”.

Chủ tịch CFTC – J. Christopher Giancarlo nói: ” Đồng tiền ảo bitcoin là một mặt hàng không giống như bất kỳ mặt hàng nào mà Ủy ban từng xử lý trong quá khứ. Chúng tôi đã có những buổi trao đổi sâu rộng với các sàn đề xuất hợp đồng. CME, CFE và Cantor đã đồng ý cải tiến để bảo vệ khách hàng và duy trì trật tự thị trường”.

Trong một bản thông báo phát hành riêng lẻ hôm thứ sáu vừa qua, CBOE cho biết đã đệ trình lên CFTC chứng nhận phát hành cung cấp hợp đồng giao dịch bitcoin tương lai và ngày ra mắt “sẽ sớm được công bố”.

Hôm thứ 5, các quan chức Nasdaq cũng tiết lộ sẽ tung ra hợp đồng bitcoin tương lai vào đầu quý II/2018. Nasdaq sẽ dựa vào mức giá bitcoin từ 50 nguồn khác nhau trên thế giới, trong khi CBOE hiện nay chỉ có 1 và CME chỉ có 4. Cổ phiếu Nasdaq biến động nhẹ sau thông tin này.Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Bitcoin sẽ còn trãi qua nhiều đợt hard fork nữa?

Như chúng ta đã biết, đã có Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin Gold (BTG) và mới đây là Bitcoin Diamon (BCD) đã ra đời sau 3 lần Fork, sau lần chia tách (hard fork) hụt Setwig2x vì bị hủy bỏ. Tuy nhiên đó chưa phải là cái kết, mà trong tháng 12 và tháng 1/2018 tới, Bitcoin còn trải qua 3 lần Fork nữa.

Lịch hardfork bitcoin dự kiến

– 17/12/2017: Super Bitcoin (mã SBTC) sẽ ra đời
– 02/01/2018 : Bitcoin Cash Plus (Mã BCP) sẽ ra đời
– 28/01/2018: 0 B2X Được cộng đồng chấp nhận (mã B2X) sẽ ra đời

Tất cả thông tin trên đều là dự kiến, chúng ta cùng đợi nhé và tỉ lệ tặng thưởng cũng chưa rõ ràng có thể là 1:1, nên anh em canh thời gian để trữ Bitcoin

Sự bùng nổ của ICO, đặc biệt là ICO lending?

Theo thống kê của bitcoinnew thì trong năm 2017, lượng ICO đã tăng gấp 25 lần so với 2016. Sự bùng nổ của ICO đã tạo ra một lượng cầu lớn với nhu cầu sử dụng bitcoin và ethereum để mua ICO. Điều đặc biệt, sau sự thành công của Bitconnect và sau đó là Regalcoin, ICO lending đã mọc lên như nấm trong những tháng cuối năm 2017. Mỗi dự án ICO lending là một phễu hút bitcoin và ethereum có giá trị hàng chục triệu USD. Do vậy, nhìn tổng thể năm 2017 là 1 năm bùng nổ của Bitcoin với mức tăng trưởng không tưởng từ 770$ vào đầu năm, nay đã hơn 11000$, tức là tăng hơn 14 lần. Theo nhiều chuyên gia trong ngành tiền điện tử, Bitcoin sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới.

Ông John McAfee là nhà đa triệu phú người Mỹ, là chủ một công ty phần mềm bảo mật (McAfee) nổi tiếng người Mỹ nổi tiếng vì cách đây không lâu đã cá cược rằng giá BTC sẽ đạt 500.000 usd trong 3 năm tới (2020), nếu không thì ông ta sẽ ăn “CỦA QUÝ” của ông ta trên đài truyền hình quốc gia Mỹ!

Hồi đó giá btc còn mức 3.000 usd, và ông ta nói rằng giá btc sẽ đạt 5.000 usd vào cuối năm 2017! Hiên nay giá BTC đã đạt hơn gấp đôi (10.000 usd) so với dự đoán trước đây của ông ta. Bởi vậy ông McAfee đã điều chỉnh dự đoán của ông ta trước đây lại là, BTC sẽ đạt 1.000.000 usd vào năm 2020!!! Nếu không – ông ta sẽ ăn “CỦA QUÝ” của ông ta trên đài truyền hình quốc gia Mỹ!

Nếu bạn cảm thấy ICO và tradecoin quá nhiều rủi ro thì bạn nên dùng tiền tiết kiệm để mua bitcoin để trữ. Trong dài hạn, bitcoin là kênh đầu tư tốt hơn bất cứ hàng hóa hay kim loại quý nào.

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x