Giao dịch theo xu hướng PDF- Traderviet

0

Giao dịch theo xu hướng PDF- Traderviet là lài liệu được tổng hợp dưới sự đồng ý của tác giả Hà Trí Quyền và được sử dụng độc quyền tại diễn đàn TraderViet – Diễn đàn của cộng đồng Trader Việt Nam. Cuốn ebook giúp bạn xác định đúng xu hướng của thị trường và đi theo xu hướng để kiếm lợi nhuận. Mời các bạn đón đọc.

Giao dịch theo xu hướng (trend following) mang lại cho trader rất nhiều lợi thế, đặc biệt là đối với các Forex trader, những người không có thời gian ngồi trước màn hình giao dịch cả ngày.

Xu hướng là gì? Các khái niệm cơ bản

Xu hướng là sự dịch chuyển có hướng của giá trong một khoảng thời gian đủ dài. Theo thời gian, xu hướng được chia làm 3 loại: xu hướng dài hạn (từ 5 năm trở lên), xu hướng trung hạn (từ 1 đến 5 năm) và xu hướng ngắn hạn (nhỏ hơn 1 năm). Trong phân tích kỹ thuật, sự hình thành của một xu hướng cũng thể hiện ý chí dòng tiền lớn tham gia đang đồng thuận theo hướng nào.

Một xu hướng tăng là gì? Cách đơn giản nhất để xác định một xu hướng tăng là bằng cách tìm kiếm đáy cao hơn và đỉnh cao hơn. Khi một đáy cao hơn đã được vẽ, theo sau là một đáy cao hơn, chúng ta có thể giả định rằng xu hướng tăng đã chỉ mới bắt đầu.

Một xu hướng giảm là gì? Một xu hướng giảm có thể được định nghĩa là một chuỗi các đáy thấp hơn và các đỉnh thấp hơn. Khi một đáy thấp hơn được đi kèm một đỉnh thấp hơn sau đó, chúng ta có thể giả định rằng một xu hướng giảm chỉ mới bắt đầu.

Cách xác định xu hướng

Có 2 cách tổng quát để xác định xu hướng:
– Sử dụng chỉ báo kỹ thuật.
– Sử dụng đường xu hướng.

1. Sử dụng chỉ báo kỹ thuật

a. Chỉ báo đường trung bình di động (Moving Average)

Đây là chỉ báo đo lường mức giá trung bình trong một khoảng thời gian nhất định, đường trung bình được vẽ bằng cách nối các điểm trung bình này lại với nhau.
Ví dụ: đường trung bình 20 ngày – MA (20) là tập hợp của các mức giá trung bình 20 phiên.

Cách sử dụng để xác định xu hướng:

– So sánh diễn biến của giá so với đường trung bình di động: nếu giá đang vận động trên đường trung bình thì xu hướng hiện tại đang là xu hướng tăng và ngược lại giá đang nằm dưới đường trung bình thì xu hướng hiện tại đang là xu hướng giảm.
– So sánh diễn biến của 2 đường trung bình di động với nhau. Nếu đường trung bình ngắn hạn nằm trên đường trung bình dài hạn thì xu hướng đó là tăng và ngược lại.

b. Chỉ báo MACD

Chỉ báo MACD được xây dựng dựa trên phương pháp so sánh biến động của các đường trung bình di động với nhau.

Cách sử dụng để xác định xu hướng:

– Xu hướng tăng sẽ được xác nhận khi MACD cắt lên đường Signal và MACD cắt lên trên ngưỡng 0.
– Xu hướng giảm giảm sẽ được xác nhận khi MACD cắt xuống đường tín hiệu và MACD cắt xuống ngưỡng 0.
Lưu ý:
– Độ tin cậy sẽ càng cao khi chỉ báo này được áp dụng trên khung đồ thị lớn.
– MACD có độ nhạy tốt hơn so với chỉ báo MA.

2. Sử dụng đường xu hướng (Trendline)

Là một đường thẳng đi qua ít nhất 2 điểm. Tạo ra vùng giao động giữa ngưỡng hỗ trợ & kháng cự. Tất cả các biến động tiếp theo nếu nằm ngoài khung giá này sẽ là cảnh báo có đột biến mới về xu hướng.

Cách sử dụng để xác định xu hướng:

– Xu hướng tăng được xác nhận khi giá hình thành kênh xu hướng với đỉnh sau cao hơn đỉnh trước và đáy sau cao hơn đáy trước.
– Xu hướng giảm được xác nhận khi giá hình thành kênh xu hướng với đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước và đáy sau thấp hơn đáy trước.

Dowload ebook Giao dịch theo xu hướng PDF: tại đây

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x