Đầu tư chứng khoán như thế nào Jesse Livermore PDF

0

Đầu tư chứng khoán như thế nào Jesse Livermore PDF là cuốn sách của nhà đầu tư huyền thoại Jesse Livermore viết về những kinh nghiệm khi tham gia đầu cơ, đầu tư chứng khoán. Mặc dù cuốn sách đã ra đời từ rất lâu nhưng những nguyên tắc được viết trong nó vẫn luôn đúng với thời gian. Mời bạn đón đọc cuốn ebook hấp dẫn này.

Giới thiệu Jesse Livermore

Jesse Livermore (26/7/1877 – 28/11/1940); ông nổi tiếng vào việc bán khống cổ phiếu vào những giai đoạn suy thoái 1907 và 1929. Trong khi hàng triệu NĐT thua lỗ giai đoạn khủng hoảng thì ông đã kiếm được những khoản lợi nhuận kết xù.

Khi 14 tuổi ông đã làm việc trong ngành chứng khoán với nhiệm vụ trông coi bảng giá niêm yết tại công ty Payne Webber. Ông là người ghi chép tỉ mỉ, nhờ thương vụ cùng người bạn lúc 15 tuổi và lãi 2/3 số tiền sau 2 ngày là 3.12 đô la lãi, đã đưa ông đến sự nghiệp đầu tư lâu dài.

Lúc 20 tuổi ông bị cấm giao dịch ở các công ty vì thắng nhiều quá, nên 22 tuổi ông đã đến Phố Wall. Ông cũng trải qua nhiều đợt phát sản và trở lại giàu có nhanh chóng. Thời điểm đỉnh điểm ông có gần 100 triệu USD (siêu giàu lúc bấy giờ)

Ông tự sát ngày 28/11/1940 bằng một phát súng ở khách sạn Sherry Netherland, Manhattan. Ông đã để lại nhiều di sản lớn cho thế giới đầu tư về phương pháp giao dịch, mà chúng ta còn dùng đến ngày nay

Dowload ebook Đầu tư chứng khoán như thế nào Jesse Livermore: PDF

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x