101 Cách làm giàu trong cuộc sống hiện đại

0

Vài viết này giói thiệu quyển sách 101 Cách làm giàu trong cuộc sống hiện đại.

Làm giàu là cả một nghệ thuật. Không phải ai có tiền cũng biết cách quản lí, đầu tư. Có những người kiếm được số tiền tương đối lớn nhưng chỉ giữ và gửi ngân hàng, coi đó là số tiền dự phòng cho tuổi già, họ không biết làm thế nào để sinh lợi nhiều hơn; còn những người có ít tiền thì nghĩ rằng, sẽ chẳng thể nào làm giàu được từ số tiền ít ỏi của mình.

Thực tế lại khác. Nếu biết cách sử dụng đồng tiền, bạn hoàn toàn có thể đầu tư nhỏ mà thu lợi lớn. Vậy làm thế nào để thực hiện điều đó? Cuốn sách 101 cách làm giàu trong cuộc sống hiện đại sẽ trả lời cho bạn câu hỏi này. Với lối viết logic và những ví dụ minh họa xác thực, cuốn sách giúp người đọc nắm vững các điểm chủ yếu trong cách quản lí tài chính, lập kế hoạch chi tiêu, đầu tư và tránh rủi ro, từ đó giành được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng tiền bạc.

Giới thiệu sách 101 Cách Làm Giàu Trong Cuộc Sống Hiện Đại

1. Xác định rõ số tiền hiện tại mà bạn kiếm được

Hiện tại bạn kiếm được bao nhiêu tiền? Hãy xem xét lại thu nhập cá nhân từ năm ngoái của mình, nếu kể từ năm trước cho tới nay tình hình tài chính của bạn thay đổi một cách đều đặn thì bạn có thể ước tính được những khoản thuế phải đóng cho năm nay bằng cách sử dụng những bảng tính thuế sẵn có của chính phủ.

2. Tính toán kỹ số tiền hiện tại bạn cần dùng

Mỗi năm bạn cần dùng bao nhiêu tiền? Hãy bắt đầu tính mỗi năm bạn chi tiêu bao nhiêu tiền. Để có cái nhìn rõ ràng về các khoản chi tiêu của mình, bạn nên giữ một bản ghi thu chi tài chính. Bản ghi này có thể đơn giản chỉ là một bản ghi bằng giấy hay một bản liệt kê trên máy vi tính những khoản thu chi. Nhờ vào việc theo dõi một cách cẩn thận chi tiêu hàng tháng, bạn có thể dự tính gầnđúng về chi tiêu hàng năm của mình.

3. Tính giá trị thực của tài sản của bạn vào thời điểm hiện tại

Để xác định được giá trị thực của tài sản tại thời điểm hiện tại, một cách đơn giản là bạn chỉ cần cộng tổng số tiền tiết kiệm, số tiền đầu tư (như cổ phiếu, trái phiếu hay thẻ tín dụng) và tất cả tài sản khác của mình lại. Kết quả của việc tính toán này (tức là giá trị thực hiện tại của tài sản của bạn) sẽ là một xuất phát điểm để bạn có thể tính toán lợi nhuận đầu tư trong tương lai.

4. Ước tính số tiền bạn cần phải tích lũy qua gửi tiết kiệm hay đầu tư

Bạn cần phải kiếm được bao nhiêu tiền thì mới đạt được những mục tiêu của mình? Khi xác định điều này, bạn nên gắn nó với những vấn đề lớn như nơi ở chính, nhà nghỉ, tài sản đầu tư, các loại tiền phí, xe hơi, tàu thuyền, việc nghỉ hưu sau này v.v… Trong đầu tư thì số tiền mà bạn cần phải có ước tính là bao nhiêu? Chẳng hạn, nếu bạn đầu tư 600000 đô-la với số lãi thu về là 8% thì thu nhập chưa tính thuế của bạn sẽ là 48.000 đô-la hay 38.000 đô-la sau khi đã tính thuế.

Đây thực sự là những con số rất lớn. Tuy nhiên nếu bạn sớm bắt đầu việc tiết kiệm thì với lãi suất gộp, số tài sản của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể. Hãy bắt đầu tiết kiệm một khoản nào đó. Lúc này bạn cần kiên trì và nghiêm khắc với bản thân. Mỗi khi bạn mua một thứ gì đó mà không thực sự cần thiết lắm là đồng nghĩa với việc bạn đã trở thành kẻ ăn cắp chính túi tiền của mình. Với lãi suất 6%/năm thì mỗi đồng đô-la mà bạn dùng vào tiết kiệm hay đầu tư sẽ tăng gấp đôi trong 12 năm sau đó. Nếu lãi suất đầu tư là 12%/năm thì chỉ trong vòng 6 năm, một đồng đô-la sẽ tăng gấp đôi.

5. Lên kế hoạch kiếm tiền cụ thể và tiết kiệm đủ tiền cần thiết để đạt được mục tiêu của mình

Hãy tự xây dựng ngân sách riêng cho bạn.

Khi xây dựng riêng cho mình một ngân quỹ, bạn nên xác định mục đích tiết kiệm. Bạn cần phải tiết kiệm đủ tiền để:

1. Thoát khỏi tình trạng nợ nần trong chi tiêu.

2. Lập được một quỹ tích lũy tiền mặt.

3. Đầu tư cho việc nghỉ hưu của mình sau này.

Những khoản nợ khi mua sắm luôn làm thâm hụt thu nhập của bạn, do đó bạn nên cắt giảm những ưu tiên mua sắm hàng đầu của mình. Bước thứ hai để tạo ra cho mình sự an toàn về tài chính là bạn hãy dành ra một khoản tiền mặt nào đó. Luôn có sẵn một khoản tiền đủ dùng trong vòng 6 tháng chính là một quy tắc hay mà bạn nên thực hiện. Số tiền này bạn nên để ở dạng tiền mặtđể có thể dễ dàng được hưởng những lãi suất tiết kiệm cao hơn.

Để có thể sống thoải mái sau khi đã nghỉ hưu, bạn nên có một khoản tích lũy cần thiết cho mình ngay từ bây giờ. Dựa vào bước thực hiện thứ 3, bạn sẽ ước tính được số tiền cần phải tiết kiệm là bao nhiêu. Sau đó với xuất phát điểm là con số ước tính này, bạn sẽ biết được mình cần đầu tư bao nhiêu tiền để có thể đảm bảo rằng thu nhập hàng năm của mình sẽ tăng lên 10%. Lưu ý là khi bạn đặt rakế hoạch này thì việc xem xét tỉ lệ lợi nhuận là vô cùng quan trọng. Một khi đã xác định được những con số cho từng bước trên, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về đích đến mà bạn muốn.

Dowload sách 101 Cách Làm Giàu Trong Cuộc Sống Hiện Đại: PDF    EPUB    MOBI

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x