Tư Duy Tích Cực Đánh Thức Tiềm Năng – Brian Tracy

0

Bài viết này sẽ giới thiệu quyển sách “Tư Duy Tích Cực Đánh Thức Tiềm Năng” của tác giả Brian Tracy.

Brian Tracy là một doanh nhân, một nhà huấn luyện kinh doanh, nhà diễn thuyết nổi tiếng và là tác giả có sách bán chạy hàng đầu với 45 cuốn sách được dịch ra rất nhiều thứ tiếng. Ông đã tư vấn cho hơn 1000 công ty và các buổi hội thảo của ông thu hút sự quan tâm của hơn 5 triệu thính giả trên khắp Hoa Kỳ, Canada và 55 quốc gia khác trên thế giới.

“Cuộc cách mạng vĩ đại nhất của thế hệ tôi là khám phá ra rằng con người, bằng cách thay đổi quan điểm từ bên trong, có thể thay đổi các khía cạnh bên ngoài của cuộc đời mình.” (William James).

Thông thường, chúng ta chỉ sử dụng khoảng 2% khả năng trí tuệ của mình. Có một kho năng lực trí tuệ khổng lồ mà chúng ta thường xuyên không dùng tới.

Nghe sách nói Tư duy tích cực đánh thức tiềm năng

Giới thiệu nội dung sách Tư duy tích cực đánh thức tiềm năng.

Trong cuốn sách Tư duy tích cực đánh thức tiềm năng, Brian Tracy hé mở những phương pháp đơn giản, đã được chứng minh hiệu quả để giúp bạn khai thác được nhiều hơn khả năng tư duy tự nhiên.

Trong cuốn cẩm nang thiết yếu này, bạn sẽ học được cách:

Dạy cho bộ não cách suy nghĩ vươn tới thành công.

Nhận ra và khai thác các cơ hội tăng trưởng.

Xác định và loại bỏ những yếu tố tiêu cực gây trở ngại.

Lập kế hoạch để hành động và đạt được mục tiêu với độ chính xác và tốc độ tốt hơn.

Thông điệp mà Tracy truyền tải trong tác phẩm này là bạn không cần phải giỏi giang xuất chúng như một ai đó. Bạn chỉ cần là chính bạn, nhưng ở một phiên bản tốt hơn, biết giải phóng nhiều hơn sức mạnh nội tại sẵn có của mình. Hãy cầm lên cuốn sách này và bước vào hành trình đánh thức tiềm năng!

Tầm nhìn dài hạn và tầm nhìn ngắn hạn

Nhà kinh tế học Milton Friedman từng viết: “Thước đo tốt nhất cho năng lực tự tư duy là khả năng dự đoán chính xác hệ quả của các ý tưởng và các hành động kéo theo”. Khả năng tiên tri và dự đoán chính xác hệ quả của các quyết định và hành động, đặc biệt là các hệ quả trong dài hạn là rất quan trọng. Có hai quy luật mà bạn cần lưu ý khi đưa ra các dự định, đó là Quy luật Hệ quả không định trước và Quy luật Hệ quả ngược. Nắm được hai quy luật này, bạn sẽ có khả năng nhìn thấy các hệ quả trong dài hạn rõ ràng hơn thay vì chỉ nhìn trong ngắn hạn.

Hơn nữa, khi nghiên cứu về thành công hay thất bại kinh tế của các đối tượng trong xã hội, tiến sĩ Edward Banfield của Đại học Harvard đã rút ra rằng, tầm nhìn thời gian là nhân tố quan trọng hơn cả. Những người ở cấp độ kinh tế thấp nhất, tầm nhìn thời gian chỉ là vài giờ, nhưng ở những người giàu có, tầm nhìn thời gian của họ là rất nhiều năm, nhiều thập kỷ thậm chí là nhiều thế hệ trong tương lai.

Tư duy chậm và tư duy nhanh

Thomas Edison từng nói: “Suy nghĩ là phần việc khó khăn nhất, đó là lý do tại sao hầu hết mọi người né tránh nó bằng mọi giá.” Nhưng chỉ khi suy nghĩ trước khi nói hay làm điều gì thì phản ứng sau cùng của bạn mới có chất lượng hơn. May mắn là, bạn có thể luyện tập để khiến việc này trở thành một thói quen.

Có hai lối tư duy đối nghịch chính là tư duy nhanh và tư duy chậm. Tư duy nhanh là khi chúng ta xử lý thông tin một cách nhanh chóng, tự động, bằng bản năng và trực giác. Chúng ta không cần thời gian suy nghĩ hay cân nhắc nhiều khi đưa ra phản ứng. Ngược lại, tư duy chậm lại cần thiết hơn khi chúng ta cần quyết định một vấn đề quan trọng, đúng đắn để đem đến hệ quả mà ta mong đợi.

Nhưng sai lầm của rất nhiều người là sử dụng tư duy nhanh cho các quyết định dài hạn, trong khi tư duy chậm sẽ phù hợp hơn. Trong cuốn sách này, Brian Tracy sẽ giúp bạn luyện tập để biết được khi nào cần tư duy chậm và cần tư duy chậm như thế nào.

Tư duy thông thái và tư duy không thông thái

Theo tạp chí Forbes, lý do thất bại hàng đầu trong kinh doanh là không ai có nhu cầu sử dụng sản phẩm hay dịch vụ, hay nói cách khác doanh nghiệp đã không thành công trong việc nghiên cứu thị trường.

Những quyết định đúng đắn nhất mà chúng ta đưa ra gần như luôn luôn dựa trên nhận thức đầy đủ đủ về vấn đề trước khi hành động. Chúng ta phải “suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động.”

Brian Tracy sẽ đưa cho bạn những bí quyết và các bước để có thể thu thập dữ liệu về một vấn đề và đưa ra quyết định chính xác.

Tư duy hướng mục tiêu và tư duy hướng phản ứng

Theo Brian Tracy, những lời than phiền và biểu tình trên đường phố về tình trạng 1% và 99% trong xã hội về vấn đề thu nhập đáng lẽ ra phải là 3% và 97%.
Chỉ khoảng 3% mọi người viết ra những mục đích và kế hoạch rõ ràng, cụ thể mà họ phấn đấu mỗi ngày. 97% còn lại có những hy vọng, ước mơ, và vọng tưởng, nhưng không có mục đích. Và bi kịch to lớn là họ không biết sự khác biệt.

Mục đích rõ ràng luôn là điều không thể thiếu nếu bạn muốn thành công.

Tư duy hướng kết quả và tư duy hướng hành động
Tư duy tích cực và tư duy tiêu cực
Tư duy linh hoạt và tư duy cứng nhắc
Tư duy sáng tạo và tư duy máy móc
Tư duy doanh nhân và tư duy tập thể
Tư duy giàu và tư duy nghèo

Dowload sách Tư duy tích cực đánh thức tiềm năng: Tại đây.

Chúc các bạn học được những điều bổ ích từ quyến sách.

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x