Chia sẻ một tuyệt chiêu sử dụng mây kumo của Ichimoku: Sức mạnh của việc sử dụng 2 đám mây kumo

Chia sẻ một tuyệt chiêu sử dụng mây kumo của Ichimoku: Sức mạnh của việc sử dụng 2 đám mây kumo

0

Ichimoku là một chỉ báo theo xu hướng khá là toàn diện, bởi vì không giống như indicator xu hướng của phương tây nó có thể giao dịch độc lập mà không cần sử dụng indicator oscillator nếu chúng ta có độ hiểu sâu về nó, nhưng rất tiếc là ichimoku được người nhật cất giấu rất kỹ nên chúng ta khó có thể tiếp cận nó một cách sâu sắc. Chúng ta chỉ có thể nghiên cứu các thành phần của nó rồi tự luận ra theo quan điểm và hiểu biết của từng người mà thôi.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn một tuyệt chiêu nữa của ichimoku cũng khá là độc đáo. Thật ra chiến lược này cũng không có gì đặc biệt vẫn là ichimoku như nguyên thủy chỉ khác là chúng ta sẽ tô màu lên tenkan và kijun thôi, nhưng không phải tenkan và kijun như chúng ta hay sử dung, hơi khó hiểu đúng không để bắt đầu chúng ta cần add 2 indicator ichimoku vào chart.

BƯỚC 1: TẮT HẾT THÔNG SỐ CỦA ICHIMOKU CHỈ CHỪA LẠI DUY NHẤT ĐÁM MÂY

Không tenkan, kijun, chikou chúng ta chỉ giữ lại đám mây hay nói cách khác là Span A và B.

BƯỚC 2: ADD VÀO THÊM MỘT ICHIMOKU NỮA

Bước này khá phức tạp bởi vì chúng ta sẽ chỉnh lại toàn bộ.

10.

Sau khi chỉnh xong chúng ta sẽ có thế này.

Nhìn trong rất thú vị đúng không, ở đây có 1 lưu ý là cái khoảng cách giữa 2 đám mây chỉ là 25 bởi vì trong phần chỉnh khoảng cách trong phần mềm không cho phép chúng ta để 0 vì thế các ban lưu ý có canh thì kéo tới 25 thôi nhé, và giá sẽ cách đam mây nhỏ với khoảng cách là 1.

Nào bây giờ xong phần hiệu chỉnh thì phần tiếp theo chúng ta sẽ đi vào chiên lược, ở đây chúng ta vẫn sẽ giao dịch giống như là mây kumo, trước khi giao dịch mình sẽ nói lợi ích của đám mây nhỏ này:

  1. Cho tín hiệu đảo chiều trước mây lớn
  2. Tiếp diễn xu hướng cực mạnh
  3. Đóng vai trò là kháng cự hỗ trợ vững chắc khi đồng màu với kumo lớn

Nào giờ chúng ta có một số chiến lược như sau:

1/ BREAKOUT MÂY

Ở đây chúng ta có 2 tín hiệu:

  • Break thuận xu hướng khi Mây nhỏ trên mây lớn

Đây là một tín hiệu cực mạnh để vào, lúc xuất hiện tín hiệu như vậy nhà đầu tư chỉ cần entry thôi mà không cần suy nghĩ nhiều.

  • Breakout ngược xu hướng

Về căn bản đây là tín hiệu yếu nhưng nếu khéo léo có thể các bạn sẽ bắt được đảo chiều xu hướng sớm.

Khi breakout ngược hướng 2 đám mây, chúng ta bắt đầu đếm 5 cây, nếu trong 5 cây đó không có cây nào vượt qua mức thấp/cao nhất của cây nến breakout, chúng ta cứ yên tâm vào lệnh.

2/ CHIẾN LƯỢC CƯỠI MÂY

Đây là một trong những tinh túy của đám mây kumo, khi giá chạm mây nếu mây vững chắc thì sẽ tạo một bước đệm giá lên trở lại, mây nhỏ cũng đóng vai trò như thế. Ở đây chúng ta sẽ giao dịch khi giá chạm mây

14.

Có thể sử dụng với indicator động lượng để tăng độ hiệu quả.

Thật ra đám mây nhỏ nay cũng giống như tenkan và kijun tô màu thêm thôi, nhưng khi các bạn tô màu vào và chỉnh thông số lại một tí, hiệu quả sử dụng sẽ tăng lên và làm nhãn quan chúng ta dễ chịu hơn là ichimoku cũ, ngoài ra ứng dụng tính chất đám mây vào cũng góp phần tăng độ hiệu quả, chúc các bạn thành công !!

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x