Sách đánh bại phố wall – Tác giả Peter Lynch

0

Dựa trên 13 năm kinh nghiệm quản lý thành công quỹ đầu tư Fidelity Magellan và từng lựa chọn hàng nghìn cổ phiếu, Lynch đã đúc kết nên tác phẩm Đánh bại Phố Wall. Trong quyển sách này, Peter Lynch chỉ ra làm cách nào chúng ta có thể tìm hiểu tối đa về công ty mục tiêu và xây dựng một danh mục đầu tư sinh lợi dựa trên chính kinh nghiệm, hiểu biết và kết quả nghiên cứu của bản thân. Không có bất kỳ lý do nào cản trở một nhà đầu tư cá nhân tự trở thành chuyên gia, và cuốn sách này sẽ chỉ ra cách thực hiện điều đó.

Peter Lynch, được mệnh danh là “nhà quản lý tiền số 1 thế giới”, ông tiếp quản Quỹ Fideliy 13 năm và kiếm trung bình 29.2%/năm, không năm nào thua lỗ và đánh bại S&P 500 11/13 năm.

Sách Đánh bại phố Wall được chia làm 3 phần chính:

  • Tại sao bạn nên đầu tư chứng khoán hơn là trái phiếu (được hiểu như gửi ngân hàng), và một minh chứng sống động những học sinh cấp 1-2 cũng có thể kiếm được tiền từ thị trường chứng khoán.
  • Quá trình làm việc của ông, cũng như sự hình thành và phát triển của Quỹ Fidelity Magellan, đây là quỹ lớn nhất nhì thế giới thời điểm ông quản lý.
  • Những minh họa cách ông áp dụng các nguyên tắc lựa chọn để đầu tư 21 cổ phiếu ông khuyến nghị mua năm 1991, đây rõ ràng những ví dụ rất hay và bổ ích.

Sách đánh bại phố Wall Peter Lynch.

Sách nói đánh bại phố Wall phần 1

Sách nói đánh bại phố Wall phần 2

Sách nói đánh bại phố Wall phần 3

Sách nói đánh bại phố Wall phần 4

Sách nói đánh bại phố Wall phần 5

Nội dung sách đánh bại phố wall

Trong cuốn sách này, Peter Lynch tổng kết lại quá trình làm việc tại quỹ đầu tư của mình để rút ra những kinh nghiệm quý báu cho độc giả. Đồng thời, ông tổng kết cách thức lựa chọn 21 cổ phiếu được khuyến nghị mua trong năm 1991, các cổ phiếu này thuộc những ngành và lĩnh vực khác nhau, từ đó đưa ra cách thức hữu hiệu cho các nhà đầu tư tham khảo.

Peter Lynch so sánh việc đầu tư chứng khoán với các loại đầu tư khác, ví dụ trái phiếu, và ông đi đến kết luận là đầu tư vào chứng khoán mang lại lợi nhuận hơn hẳn những hình thức đầu tư khác.

Theo ông, trong đầu tư chứng khoán, thông minh chưa phải là yếu tố quyết định hàng đầu, vấn đề là nhà đầu tư phải kiên tâm, vững vàng. Sẽ có rất nhiều đợt trồi sụt của giá cổ phiếu, nhiều khủng hoảng, vì thế nhà đầu tư giỏi phải là người có khả năng vững vàng nắm giữ cổ phiếu và không bán tháo chúng.

Peter Lynch khuyên rằng, khi mua cổ phiếu cần tìm hiểu kỹ công ty mình đầu tư, ví dụ thường xuyên gọi điện lấy thông tin và đích thân đi đến từng công ty để tìm hiểu, điều tra. Đầu tư mà không tìm hiểu sẽ là liều lĩnh. Một nhà đầu tư nghiệp dư chịu khó nghiên cứu tìm hiểu sẽ đạt được thành tích không thua kém gì các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Ngoài ra nhà đầu tư phải luôn quan tâm kiểm tra định kỳ các cổ phiếu mình đang đầu tư.

Điểm đặc sắc nhất trong cuốn sách này là 21 quy tắc đầu tư mà Lynch đã đúc rút từ thực tiễn hoạt động của bản thân được ông đặt tên là những “Quy tắc vàng của Peter”. Những lời khuyên của Lynch sẽ khiến các nhà đầu tư thấy kỳ lạ bởi nó thật sự rất đơn giản, đến mức hầu hết những nhà đầu tư không chuyên cũng có thể vận dụng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo những “Quy tắc vàng của Peter”, chắc chắn bạn sẽ thu được lợi nhuận cao khi đầu tư chứng khoán.

Chúng tôi tin rằng Đánh bại Phố Wall cùng với các cuốn sách đầu tư chứng khoán khác mà Alpha Books tái bản trong dịp này sẽ mang lại cho độc giả nhiều thông tin có giá trị. Xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách này!

Chúc các bạn học được những điều thú vị từ quyển sách này!

Dowload sách đánh bại phố wall pdf: link dowload

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x