Ethereum Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Ví Ether qua Myetherwallet từ A đến Z

2
Tương tự như Bitcoin, hiện
nay giá Etherum đã
rất cao, Bạn nào có ý định đầu tư lướt sóng vào nó thì cơ hội luôn có với những đồng như ethereum nhưng trữ tiền đầu tư dài hạn thì vẫn tốt hơn. Và tất nhiên, giá Ethereum càng cao thì vẫn có cách kiếm được tiền từ nó. Do đó, hôm nay mình quyết định viết bài giúp các bạn hiểu hơn Ethereum là gì và cách sử dụng ví Ethereum để gửi và nhận tiền giao dịch.

Ethereum là gì?

Ethereum cũng là một đồng tiền điện tử hiện nay đang được xếp hạng thứ 2 sau Bitcoin. Xem thứ hạng của Ether theo đường link: http://coinmarketcap.com/
Lưu ý: Các thông tin chuyên sâu hơn về Ethereum  như lịch sử hình thành, bản chất đồng coin,… thì các bạn có thể tham khảo thêm trên Google. Ở đây mình chỉ muốn bàn luận về những thông tin cơ bản cần thiết và cơ hội đầu tư nhiều hơn nhé.
 
Kể từ khi Bitcoin ra đời, đã có nhiều loại Coin tìm cách vượt qua Bitcoin, nhưng chưa Coin nào bám đuổi được Bitcoin như đồng Ethereum.
Ngay ông lớn như Microsoft cũng đã triển khai nhiều dự án sử dụng Ethereum trên điện toán đám mây của mình như Azure.
Bitcoin là số một thì Ethereum chắc chắn đang đứng thứ hai, và nhiều người cho rằng nhiều khả năng Ethereum sẽ rất phổ biến trong 10 năm nữa.
Không chỉ tăng giá, Ethereum còn đang thu hút các gã khổng lồ có tiếng về tài chính và công nghệ, như JPMorgan Chase, Microsoft hay IBM, đó là những người đã nói Ether như môt loại Bitcoin 2.0 vậy
Hiên tại số lượng tiền Ether (Eth) lưu thông ra thị thị trường đã đi vào trạng thái ổn định và nhu cầu tăng rất mạnh như hình bên dưới, và điều đó nghĩa với việc thu hút thêm nhiều thành viên mới tham gia vào hệ sinh thái Ethereum này

Ví Ethereum là gì?

Tại Việt Nam cũng có nhiều người đầu tư vào kênh tiền điện tử Ethereum Cũng giống như Bitcoin, Ethereum cũng là một dạng đồng tiền điện tử mã nguồn mở và có sự sở hữu, vì thế để giao dịch mua bán đồng tiền này bạn cũng cần có một chiếc ví đựng tiền Ether tương tự như ví Bitcoin.

Làm thế nào để tạo một địa chỉ ví Ethereum?

Có nhiều cách để lưu trữ tiền Ether nhưng trong bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn bạn tạo ví Ether trên MyEtherWallet.com vì nó an toàn, dễ sử dụng và bản thân mình cũng đang sử dụng.
MyEtherWallet là một trongsố các dịch vụ lưu trữ ví Ether mã nguồ n mở Javascript. MyEtherWallet giúp bạn tạo ra một chiếc ví an toàn mà không cần tới một dòng lệnh hay dữ liệu Ether
client nào trên máy tính của bạn. Bằng cách chạy MyEtherWallet trên một máy tính ngoại tuyến, bạn có thể tạo ví giấy an toàn cho ether của bạn.
Khi tạo ví Ether trên trang MyEtherWallet, MyEtherWallet sẽ tự động cho bạn một địa chỉ ví Ether để bạn sử dụng giao dịch.
Đây là một trong những trang uy tín nhất trong cộng đồng nên bạn có thể yên tâm để tiền Ether trên website đó mà không phải lo lắng gì nhé.

Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Ethereum Online Trên myEtherwallet

Bước 1: Truy cập vào đường link dưới đây để tạo ví Ethereum https://www.myetherwallet.com
Bước 2: Nhập Password bạn muốn tạo rồi chọn create new wallet để tạo ví ethereum của bạn.
Bước 3: Download và lưu file Wallet lại. Rồi chọn I understand như hình trên.
Bước 4: Lưu Private Key như hình trên, để cận thận hơn bạn có thể in private key ra file pdf lưu về máy. Cuối cùng là click nút Next Save your address.
Như vậy, bạn vừa tạo xong Ví Ethereum rồi đó.

Đăng Nhập Ví Ethereum Online Trên Myetherwallet

Bước 1: Truy
cập vào đường link dưới đây để truy cập ví Ethereum https://www.myetherwallet.com
Bước 2: click
chọn vào: View Wallet Info để vào ví ethereum của bạn lên, như hình dưới Tiếp theo mình giới thiệu bạn 2 cách để đăng nhập:
Cách 1: Chọn cái file có tên UTC–2017-09-01T02-20-53 mà loại file dạng số dài như: 901Z…. thì màn hình xuất hiện như sau:
Sau đó chọn “Unlock“ là bạn đã mở được ví ethereum lên rồi.
Cách 2: Chọn “Private Key“, sau đó nhập Private Key mà bạn đã lưu như hình dưới. Sau đó chọn “Unlock“.
Thế là bạn đã hiểu cách đăng nhập vào ví ethereum thành công.

Hướng dẫn gửi và nhận tiền Ether

Ví ethereum trên myetherwallet là một ví trữ ethereum và các token của những coin đang ico. Chức năng của nó chủ yếu là lưu trữ, nên việc nhận và chuyển tiền ethereum bạn phải vào nơi bạn muốn chuyển đến hoặc rút để thực hiện.

Nhận ethereum từ nơi khác đến:

Để chuyển ethereum vào ví của bạn trên myetherwallet bạn đăng nhập vào ví bằng 1 trong 2 cách trên. Rồi copy ví ethereum của bạn:
Sau đó vào ví ethereum của bạn trên sàn bittrex, poloniex… rồi click vào nút withdraw, mình ví dụ trên sàn bittrex:
Sau khi click vào nút trừ, màn hình xuất hiện để bạn nhập ví ethereum và số eth bạn muốn chuyển đi, rồi click vào withdraw để thực hiện việc chuyển tiền đi, như hình dưới:
Rồi bạn nhập mật khẩu và mã authy để xác nhận chuyển tiền đi.

Chuyển ethereum đi

Ví dụ: chuyển ethereum đi mua token revetz
Bước 1: Đăng nhập vào ví Myetherwallet của bạn rồi vào mục Send Ether & Tokens và thẹc hiện theo như hình bên dưới:
Bước 2: Sau khi chọn phương thức đăng nhập ví eth, mình chọn keystore và thực hiện như sau:

 

Bước 3: Chuyển tiền Ether từ  Myetherwallet vào địa chỉ ví Ether của Rivetz theo các thông tin đã có ở bước 5 vào giao dịch chuyển tiền như hình dưới:
Vậy là bạn đã hoàn thành việc chuyển eth để mua token Revetz. Việc còn lại là chờrevetz xác nhận giao dịch hoàn thành.
0 0 votes
Article Rating
guest
2 Comments
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] có địa chỉ ví EtherWallet, hãy tham khảo bài hướng dẫn tại đây nhé: http://www.daututienao.com.vn/2017/09/ethereum-la-gi-huong-dan-tao-vi-ether.html Tạo ví ETH trên MyEtherWallet Nhấn Send để chuyển sang bước tiếp theo. […]

trackback

[…] Bước 1: Chuẩn bị + 1 tài khoản Telegram – chỉ cần có số điện thoại là tạo được. Xem chi tiết: http://telegram.org/ + 1 Ví ETh tại Myetherwallet – Nếu chưa có, có thể xem cách tạo tại đây: Hướng dẫn tạo ví MyEtherWallet […]

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x