Có phải US-North Korea Tension Fueling yêu cầu Bitcoin?

0
Có phải US-North Korea Tension Fueling yêu cầu Bitcoin?
Trong tuần qua , nhiều nhà phân tích bao gồm Panos Mourdoukoutas , Giáo sư tại LIU Post ở New York và Đại học Columbia , mô tả sự căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên là một trong những yếu tố thúc đẩy đà phát triển của giá bitcoin gần đây .
Kể từ đầu năm 2016 , ngày càng có nhiều nhà đầu tư và thương nhân bắt đầu nhận thức và áp dụng bitcoin như là một tài sản an toàn. Các nhà đầu tư ở Trung Quốc, Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu dựa vào bitcoin để tránh tình trạng bất ổn tiềm ẩn về kinh tế và sự bất ổn về tài chính, như một phương tiện để bảo vệ sự giàu có của họ.
Giữa các cuộc xung đột quốc tế nghiêm trọng và xây dựng sự căng thẳng giữa các nền kinh tế hàng đầu như các Mỹ , Trung Quốc , Hàn Quốc và Nhật Bản , hiệu suất của cổ phiếu, tiền tệ và các tài sản có xu hướng giảm, ngoại trừ đối với tài sản trú ẩn an toàn như vàng và Bitcoin. Mourdoukoutas giải thích rằng căng thẳng ở châu Á đã dẫn đến việc bán tháo cổ phiếu, dẫn đến nhu cầu tăng lên đối với bitcoin , vàng và trái phiếu Mỹ . Theo Mourdoukoutas, bitcoin đã trở thành hàng rào mới chống lại sự không chắc chắn của toàn cầu.
“Sự gia tăng căng thẳng quốc tế tạo ra các yếu tố khác làm cho các đồng tiền kỹ thuật số hấp dẫn. Ví dụ như, có một sự không chắc chắn về đồng tiền quốc gia, theo một số chính sách của chính phủ đã đẩy nhiều nhà đầu tư đến Bitcoin. Và có khan hiếm. Mourdoukoutas đã viết: Nguồn Bitcoin dự kiến ​​sẽ được giới hạn ở 21 triệu .
Đối với hầu hết các phần, việc đánh giá Mourdoukoutas của bitcoin và sự gia tăng nhu cầu về đồng tiền số là chính xác. Như báo cáo gần đây của Business Insider nhấn mạnh, bitcoin miễn nhiễm với sự biến động của thị trường và sự bất ổn kinh tế quốc tế.
Do đó, các nhà phân tích trong đó có Mourdoukoutas đã cho thấy sự tăng giá gần đây của giá bitcoin với sự gia tăng nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức và các nhà đầu tư quy mô lớn ở Mỹ và châu Á đang tìm kiếm để bảo vệ sự giàu có và danh mục đầu tư khỏi sự bất ổn thị trường bất ngờ. Xét về mức độ xung đột giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên , Mourdoukoutas lưu ý rằng các nhà đầu tư sẽ thích trữ bitcoin hơn bất kỳ loại tiền tệ nào trong khu vực.
“Để bắt đầu, họ nâng cao viễn cảnh chiến tranh, làm suy yếu nhu cầu về các loại tiền tệ trong khu vực như đồng yên, đồng Nhân dân tệ và đồng won, và tăng nhu cầu về Bitcoin . Nói một cách đơn giản, khi tên lửa đầu tiên bay, một cách cố ý hoặc vô tình, các nhà đầu tư sẽ thích giữ Bitcoin hơn bất kỳ loại tiền tệ nào trong khu vực “, ông nói.
Đầu tuần này, giá bitcoin vượt qua mức 4.200 USD , thiết lập mức cao mới nhất của nó và thể hiện sự tự tin của thị trường về khả năng quy mô của đồng tiền . Quan trọng hơn, bitcoin đã thể hiện khả năng phục hồi đối với hợp đồng tiền mặt của Bitcoin Cash ngày 1/8 , loại bỏ sự không chắc chắn liên quan đến việc phân chia mạng tiềm năng và khôi phục lòng tin của nhà đầu tư và nhà đầu tư đối với bitcoin.
Trong những tuần sắp tới, khi căng thẳng giữa Trung Quốc, Mỹ , Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc tăng, nhu cầu về các tài sản an toàn như Bitcoin sẽ tăng lên, duy trì động lực tăng hiện tại của Bitcoin.
Tác giả: Joseph Young

Bình luận cho chủ đề này

Để lại bình luận đầu tiền

avatar