7 năm trước nếu bạn bỏ ra 1.000 USD mua Bitcoin, nay đã trở thành tỷ phú đô la

0

Nắm 1.000 đồng Bitcoin từ 2010, nay bạn đã thành tỷ phú đô la, sánh với Bill Gates, Mark Zukerberg…

  • 7 năm trước nếu bạn bỏ ra 1.000 USD mua Bitcoin, nay đã trở thành tỷ phú đô la

Cuối tuần vừa qua, giá trị đồng tiền ảo Bitcoin đạt mức 1.900 USD đổi 1 coin, phá đỉnh lịch sử tồn tại 8 năm của đồng tiền này.
Đến những ngày đầu tiên của tuần mới này, đà tăng của bitcoin dường như vẫn chưa có gì cản nổi, các mức đỉnh giá trị mới cứ liên tục được xác lập khiến giới tài chính, giới nhà đầu tư trên thế giới phải ‘đứng ngồi không yên’.
Cụ thể, theo số liệu từ website coindesk.com thì vào thời điểm hiện tại, bitcoin đã lại lập kỷ lục mới với mức giá 2.349,68 USD đổi 1 coin.
Nói không sai khi nhận định đây hiện chính là một trong số những tài sản tài chính có giá trị cao nhất. Tính sơ bộ, giá trị của 1 bitcoin đã gần gấp 2 lần giá bán ra của một ounce vàng.

Giá bitcoin phá đỉnh lịch sử
Giá bitcoin phá đỉnh lịch sử
Những người được lợi nhất chắc chắn là giới đầu tư đã kiên trì nắm bitcoin trong cả thời gian dài. Còn nhớ vào năm 2010. giá trị của 1 coin mới chỉ bằng 1/4 cent, tức là bằng 1/400 của 1 USD (tương đương với khoảng 50 VNĐ).
Trong suốt thời gian tồn tại gần 1 thập kỷ, bitcoin đã được giới đầu tư biết đến và đầu tư vào nhiều hơn do những lo ngại về sự rủi ro của thị trường tài chính ngoài thế giới thực. Nhờ đó, giá trị bitcoin cũng đã tăng dần.
Tuy nhiên đà tăng mạnh mẽ nhất đến từ thời điểm cuối tháng 3 năm nay. Nếu như cả thời điểm năm 2016 đến giữa tháng 3/2017, giá trị bitcoin luôn duy trì dưới mức 1000 USD thì đến những ngày giữa tháng 5 này, giá trị bitcoin đã phá mức 2.000 USD.
Như vậy, nếu như vào thời điểm 7 năm trước, nếu ai đó bỏ ra khoảng hơn 1.000 USD để mua vào số coin là hơn 420.000 đồng thì bây giờ họ đã trở thành tỷ phú đô la mà chẳng cần làm gì.
Như vậy, những nhà đầu tư nào kiên trì nắm bitcoin như một thứ tài sản đầu tư hẳn giờ đây đã được hưởng trái ngọt, trong khi những ai nôn nóng, trót loại bitcoin ra khỏi danh mục đầu tư của mình sẽ phải hối tiếc rất nhiều.
Một ví dụ là như anh chàng Laszlo Hanyecz – một lập trình viên người Mỹ – người đã từng ‘nói lời tạm biệt’ với 10.000 bitcoin của mình để đổi lấy số tiền 30 USD và mua một chiếc bánh pizza vào năm 2010. Quay ngược lại thời gian, nếu Hanyecz giữ lại số bitcoin đó, và chờ đợi thì có lẽ ngày nay, anh đã có một khối tài sản trị giá đến gần 22 triệu USD.
Giá trị của đồng bitcoin tăng lên mức lịch sử đã khiến bitcoin trở thành trào lưu ở nhiều quốc gia, bao gồm có cả Việt Nam. 2 tháng gần đây, chắc chắn bạn đã được nghe đến thông tin ‘bitcoin phá đỉnh’ trên các phương tiện truyền thống ít nhất là vài lần.
Hôm qua, một vấn đề tương tự cũng được mang ra tại phiên thảo luận về sửa đổi luật hình sự 2015, ngày thứ 3 của Kỳ họp thứ 3 Quốc hội Khóa XIV. Theo dự án Luật sửa đổi chỉ rõ các hoạt động kinh doanh đa cấp để lừa đảo bao gồm buôn bán thực phẩm chức năng, bán khóa học làm giàu và bao gồm cả kinh doanh tiền ảo như bitcoin, Người tham gia vào các hình thức này để lừa đảo, tổn hại đến tài chính của người khác có thể bị xử phạt hình sự.
Thực tế thời gian vừa qua, lợi dụng một trào lưu bitcoin đang lên, đã có nhiều đối tượng tại Việt Nam lừa đảo chính qua hình thức bitcoin này. Các cơ quan Nhà nước, các tổ chức tài chính hiện vẫn chưa chấp nhận bitcoin như đơn vị giao dịch. Thậm chí, giới chuyên gia còn lo ngại rằng đây là một hình thức lừa đảo kiểu mới.
Rõ ràng, với bối cảnh hiện tại, đầu tư vào bitcoin có thể là phương pháp “ăn tiền” rất nhanh và hiệu quả, tuy nhiên hậu quả mà nó để lại cho nhà đầu tư, trước tiên tại bối cảnh pháp luật Việt Nam, có thể sẽ rất khôn lường.
0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x